Ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày thi đầu tiên của kỳ thi đại học – cao đẳng năm 2010 diễn ra nghiêm túc. Đề thi cả 2 môn Toán và Lý đều được bảo mật tuyệt đối.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày thi đầu tiên của kỳ thi đại học – cao đẳng năm 2010 diễn ra nghiêm túc. Đề thi cả 2 môn Toán và Lý đều được bảo mật tuyệt đối.

Trong một phòng thi của Trường Đại học Xây dựng. Ảnh: Báo GD&ĐT

Trong một phòng thi của Trường Đại học Xây dựng. Ảnh: Báo GD&ĐT

Kết thúc ngày thi đầu tiên, cả nước có 71 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý, trong đó đình chỉ 51 thí sinh; khiển trách 17 thí sinh, cảnh cáo 3 thí sinh. Lỗi chủ yếu là do thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi.

Cũng trong ngày thi đầu tiên này, cả nước có 1 cán bộ coi thi bị đình chỉ vì đã làm rách bài thi của thí sinh và 1 cán bộ bị khiển trách. Do lỗi không phải của thí sinh nên theo quy định, bài thi vẫn được chấm bình thường.

Môn thi Lý chiều nay có 1.717 thí sinh không đến dự thi.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc. Đề thi cả 2 môn  Toán và Lý đều được bảo mật tuyệt đối. Nội dung đề trong chương trình trung học phổ thông, không có hiện tượng tung tin thất thiệt về đề thi.

Công tác coi thi tiếp tục được tăng cường, kỷ luật trường thi được xiết chặt, không khí trường thi nghiêm túc, trật tự. Không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn. Cung cấp điện, nước đảm bảo ổn định ở tất cả các Hội đồng thi. Các ban ngành, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các Hội đồng tuyển sinh các trường, đảm bảo trật tự, an toàn tại các điểm thi.

Đặc biệt, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện làm việc tích cực, tham gia phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh, trật tự, hướng dẫn và hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi.

Nguồn: Chinhphu.vn