“Ngày thẻ Việt Nam lần 2”: Truyền cảm hứng cho giới trẻ trong thanh toán không tiền mặt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối ngày 16/4, “Sóng Festival” sự kiện chính của “Ngày thẻ Việt Nam lần 2” chính thức khai mạc với sự tham gia của 20 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 70 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề gồm ẩm thực, giáo dục, mua sắm…
Nghi lễ kick-off khai mạc Sóng Festival- Ngày Thẻ Việt Nam lần 2, diễn ra tối nay (16/4). Nghi lễ kick-off khai mạc Sóng Festival- Ngày Thẻ Việt Nam lần 2, diễn ra tối nay (16/4).

Phát biểu tại sự kiện Sóng - Festival hôm nay, ông Phạm Tiến Dũng - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết: “Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, mô hình hợp tác kinh doanh sáng tạo trong hoạt động TTKDTM cùng các chính sách, quy định pháp lý tạo thuận lợi của Chính phủ, NHNN đã giúp các ngân hàng Việt Nam tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ thanh toán an toàn, tiện ích, chi phí hợp lý cho người dân, doanh nghiệp theo hướng lấy khách hàng làm trọng tâm".

“Ngày thẻ Việt Nam lần 2”: Truyền cảm hứng cho giới trẻ trong thanh toán không tiền mặt ảnh 1

Ông Phạm Tiến Dũng - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước phát biểu tại buổi Lễ.

"Đặc biệt, tại Sự kiện Sóng - Festival hôm nay, giới trẻ Thủ đô, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được khám phá công nghệ thanh toán hiện đại, trải nghiệm và sử dụng những sản phẩm, dịch vụ đổi mới sáng tạo do các ngân hàng giới thiệu, cung ứng”- Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói.

Tại sự kiện, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên Tập báo Tiền Phong - Trưởng BTC “Ngày Thẻ Việt Nam lần 2” chia sẻ, thông qua chương trình, BTC muốn đóng vai trò là cầu nối để những khách hàng trẻ có thể tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ thanh toán hiện đại, tiện ích do các tổ chức tài chính và các ngân hàng thương mại cung cấp.

“Ngày thẻ Việt Nam lần 2”: Truyền cảm hứng cho giới trẻ trong thanh toán không tiền mặt ảnh 2

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên Tập báo Tiền Phong - Trưởng BTC “Ngày Thẻ Việt Nam lần 2”.

Ngày Thẻ Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề “Tự tin mở lối” góp phần truyền thông và hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ về chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế số. Giới trẻ vừa có sự nhạy bén khi tiếp cận công nghệ mới và dễ dàng làm chủ công nghệ, cũng chính là nguồn sức mạnh sáng tạo nhằm tiếp thêm nội lực vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

Với vai trò của đơn vị phối hợp tổ chức, ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc NAPAS nhấn mạnh: “Để góp phần tạo không khí sôi động của sự kiện Sóng Festival năm nay, NAPAS cùng các ngân hàng và đối tác tiếp tục giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại đến với giới trẻ.

Thông qua các hoạt động tương tác, trải nghiệm công nghệ thanh toán số như thanh toán chạm bằng thẻ chip contactless trong mua hàng, đi xe buýt, thanh toán bằng quét mã VietQR,…các bạn sinh viên sẽ hiểu hơn về những lợi ích của các phương thức thanh toán điện tử, từ đó thúc đẩy thói quen và hình thành xu hướng thanh toán số mang đến những giá trị tốt đẹp của một xã hội không tiền mặt”.

“Ngày thẻ Việt Nam lần 2”: Truyền cảm hứng cho giới trẻ trong thanh toán không tiền mặt ảnh 3

Ông Nguyễn Quang Minh, Tổng Giám đốc NAPAS phát biểu tại buổi Lễ.

Sự kiện “Sóng Festival” bao gồm các hoạt động chính như: trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt tại 100% gian hàng, trình diễn công nghệ thanh toán thẻ ngân hàng hiện đại và tiên tiến nhất.

“Ngày thẻ Việt Nam lần 2”: Truyền cảm hứng cho giới trẻ trong thanh toán không tiền mặt ảnh 4

Rất nhiều các bạn trẻ tới tham dự sự kiện Sóng - Festival hôm nay.

Tại Lễ hội “Sóng Fesival”, khách tham dự được tiếp cận và trải nghiệm công nghệ VietQR tại khu vực check-in và nhận quà, hoạt động mua sắm; tiếp cận và trải nghiệm công nghệ số như thanh toán contactless, mã QR, công nghệ NFC, Digital bank, công nghệ eKYC… Tại sự kiện, Ban Tổ chức cũng đã dành tặng 10.000 phần quà cho những người tham gia trải nghiệm.

“Ngày thẻ Việt Nam lần 2”: Truyền cảm hứng cho giới trẻ trong thanh toán không tiền mặt ảnh 5

Các bạn trẻ đăng ký nhận quà tại Sóng - Festival.

Sự kiện sẽ kết thúc vào 17 giờ ngày 17/4. Sau khi kết thúc sự kiện 2 ngày “Sóng Festival”, khách hàng có thể tiếp tục sử dụng các hình thức công nghệ thanh toán hiện đại để mua sắm chi tiêu tại hơn 274.500 đơn vị chấp nhận thẻ và tham gia chương trình Mega Sale hưởng ứng Ngày Thẻ Việt Nam.

Vũ Anh
Cùng chuyên mục
Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

(PLVN) - Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Đọc thêm

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội
(PLVN) - Tại Hội nghị triển khai chương trình phối hợp năm 2022 và các năm tiếp theo giữa Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), hai bên đã thống nhất triển khai kế hoạch chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Trao tặng Cờ thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam cho 8 đơn vị đạt danh hiệu tập thể xuất sắc năm 2021.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tại Hội nghị triển khai công tác Hội năm 2022 diễn ra chiều qua (16/5).

Thúc đẩy Mobile – Money: Nhà mạng muốn kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Dịch vụ Mobile - Money qua thời gian thí điểm cho thấy hiệu quả nhất định.
(PLVN) - Sau hơn 6 tháng triển khai thí điểm dịch vụ Mobile - Money, đã có hơn 1,1 triệu khách hàng đăng ký sử dụng, trong đó 60% đến từ khu vực nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo. Để thúc đẩy hình thức thanh toán không có tài khoản ngân hàng này, các nhà mạng mong muốn được kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC).

VNPT và Casa Systems hợp tác trong lĩnh vực 5G

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT và ông Billy Sugianto, Phó Tổng giám đốc của Casa Systems đã ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Ảnh : Nguyễn Khánh
(PLVN) -  Ngày 11/05/2022, tại Washington D.C. - Hoa Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Casa Systems (Casa) đã ký Biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Ấn tượng những công nghệ nổi bật tại EPU's Techshow 2022

Đại biểu và khách mời tham quan mô hình EPU's Techshow 2022
(PLVN) - Triển lãm Khoa học công nghệ (EPU's Techshow 2022) thu hút hơn 30 mô hình của giảng viên, sinh viên tới từ các khoa chuyên môn như Kỹ thuật điện, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Cơ khí động lực... Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của Hội thảo quốc tế về chuyển dịch năng lượng do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua.

Tích trữ xăng bằng app để "vượt bão giá"

Một người lái mô tô sử dụng ứng dụng PriceLOCQ để đổ xăng tại một trạm xăng ở Muntinlupa, Metro Manila, Philippines, ngày 7/4/2022. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ứng dụng PriceLOCQ cho phép người dùng tích trữ nhiên liệu với giá đã định bằng cách chuyển đổi các giao dịch mua thành tín dụng kỹ thuật số mà sau đó được đổi tại các trạm xăng của SEAOIL Philippines.

VNPT triển khai lắp đặt hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ Sea Games 31

Các chuyên gia kỹ thuật VNPT gấp rút lắp đặt, kiểm tra hạ tầng kỹ thuật tại các trung tâm báo chí, truyền hình và điểm thi đấu.
(PLVN) - Để đảm bảo phục vụ SEA Games 31 bắt đầu diễn ra từ ngày 12/5, VNPT đã đẩy nhanh tiến độ triển khai lắp đặt hạ tầng Viễn thông - CNTT tại các điểm diễn ra thi đấu. Đến thời điểm này những công đoạn cuối cùng đang được VNPT hoàn tất và tiến hành chạy thử để sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Chuyển đổi số trong báo chí: Không chỉ là vấn đề công nghệ

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí không nằm ở vấn đề công nghệ mà ở con người, ở tư duy và cần phải xác định “bạn đọc ở đâu, báo chí ở đó”. Đó là nội dung được các đại biểu đưa ra tại Diễn đàn "Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số" được tổ chức trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm 2022 tại Bảo tàng Hà Nội giữa tháng 4.