Ngày mai, cựu Tổng thống Hàn Quốc hầu tòa

(PLO) - Ngày mai (23/5), cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye dự kiến phải ra hầu tòa, trở thành cựu nguyên thủ thứ 3 của nước này phải ra trước vành móng ngựa.
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye

Theo AFP, phiên tòa sẽ diễn ra ở Tòa án quận trung tâm Seoul và bà Park sẽ được đưa từ nhà tù nơi bà đang bị giam giữ tới hầu tòa. Phiên tòa dự kiến sẽ kéo dài trong nhiều tháng và có thể sẽ phơi bày mối quan hệ giữa bà Park với người đứng đầu các tập đoàn gia đình bị cáo buộc đã hối lộ cho bà, trong đó có người thừa kế Samsung Lee Jae-Yong và Chủ tịch Lotte Shin Dong-Bin.

Tổng cộng, bà Park phải đối mặt với 18 cáo buộc khác nhau, trong đó có nhận hối lộ, đe dọa và lạm quyền.

Theo ông Kim Byung-Min, một nhà bình luận chính trị và là một giáo sư về quản trị hành chính công tại trường Đại học Kyunghee, nhận định phiên tòa sẽ thu hút sự chú ý của đông đảo người dân bởi đây là phiên tòa xử một cựu tổng thống đầu tiên tại Hàn Quốc trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây.

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đại sứ Nga tại 6 nước nhóm họp

Đại sứ quán Nga tại Áo.
(PLVN) - Một cuộc họp phối hợp công tác của các đại sứ Nga tại Áo, Hungary, Slovakia, Slovenia, Séc và Croatia đã diễn ra tại Đại sứ quán Nga ở Vienna.

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.