Ngày hội việc làm học sinh, sinh viên tại Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bên cạnh cơ hội tìm được việc làm trực tiếp, Ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2024 tại Lâm Đồng còn là cơ hội để các bạn trẻ trực tiếp đối thoại, lắng nghe những giải đáp đến từ các chuyên gia, doanh nghiệp để định hướng kịp thời cho tương lai.
Học sinh, sinh viên nêu câu hỏi tại Ngày hội việc làm.

Học sinh, sinh viên nêu câu hỏi tại Ngày hội việc làm.

Ngày 30/5, Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng cùng Trường Cao đẳng Đà Lạt phối hợp tổ chức Ngày hội việc làm cho học sinh, sinh viên năm 2024. Ngoài gần 350 học sinh, sinh viên, sự kiện còn thu hút 21 doanh nghiệp, đơn vị đăng ký tuyển dụng hơn 200 vị trí việc làm trực tiếp, hơn 300 vị trí tuyển dụng gián tiếp.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng giải đáp thắc mắc.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Lâm Đồng giải đáp thắc mắc.

Chương trình nhằm hỗ trợ cho học sinh, sinh viên tiếp cận chính sách lao động việc làm, thông tin thị trường lao động trong tỉnh, ngoài tỉnh và ngoài nước; có cơ hội tìm việc làm phù hợp với năng lực và ngành nghề đã được đào tạo; được tìm hiểu và nâng cao kỹ năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Cùng với đó, ngày hội việc làm tạo ra sự kết nối, là dịp để các doanh nghiệp chủ động lựa chọn lao động phù hợp với nhu cầu...

Đồng thời, ngày hội việc làm còn là diễn đàn để các bạn học sinh, sinh viên được trực tiếp tham gia đối thoại và lắng nghe những giải đáp thắc mắc đến từ phía các chuyên gia, doanh nghiệp, có cho mình những định hướng kịp thời và rõ ràng hơn cho tương lai.

Đơn vị tuyển dụng tư vấn cho học sinh, sinh viên.

Đơn vị tuyển dụng tư vấn cho học sinh, sinh viên.

Tại phần đối thoại kỹ năng Người tìm việc - Việc tìm người, đã có nhiều vấn đề được các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp giải đáp như: chính sách hỗ trợ lao động việc làm trong và ngoài nước, nhu cầu thị trường lao động đối với các ngành nghề trụ cột của tỉnh Lâm Đồng như Du lịch - Dịch vụ, Nông lâm nghiệp, các chương trình xuất khẩu lao động hay các gói hỗ trợ đi học tập và làm việc ở nước ngoài,…

Tiếp nhận thắc mắc của sinh viên về vai trò và trách nhiệm của Trung tâm dịch vụ việc làm (TTDVVL) ở đâu trong việc kết nối giữa người lao động và doanh nghiệp, ông Hoàng Trọng Vinh - Giám đốc Trung tâm cho biết: “Về cơ bản, trách nhiệm TTDVVL là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Không những vậy, Trung tâm còn phản ánh được thị trường lao động, đánh giá được thị trường lao động. Từ đây, vẽ lên một bức tranh toàn cảnh về ngành nào cần, ngành nào thiếu, người lao động, doanh nghiệp đang cần gì. Và nhất là công bố chuẩn nguồn nhân lực cho thị trường.”

Một doanh nghiệp tư vấn tuyển dụng tại Ngày hội việc làm.

Một doanh nghiệp tư vấn tuyển dụng tại Ngày hội việc làm.

“TTDVVL đang làm ba việc, đó là: mời doanh nghiệp đến tuyển dụng, mời sinh viên, người tốt nghiệp đến tìm việc, công bố bản tin thị trường lao động, cần gì thiếu gì. Từ bức tranh về thị trường lao động như vậy sẽ thấy được vai trò của nhà trường, của người học, nhờ đó nhà trường, người lao động và cả doanh nghiệp có được những định hướng cụ thể", ông Vinh tiếp lời.

Ông Cao Thế Anh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng - Đà Lạt chia sẻ tại sự kiện: “Ngoài cần có những kỹ năng nghề chuyên nghiệp, các bạn học sinh, sinh viên cần trang bị thái độ chuyên nghiệp và có tính cầu tiến. Tôi mong muốn và hy vọng các bạn học tập và làm việc tích cực để có một đầu ra đảm bảo chất lượng, như vậy chắc chắn các bạn sẽ có được những kết quả tốt trong cơ hội việc làm”.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm chụp ảnh lưu niệm.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm chụp ảnh lưu niệm.

Thông qua Ngày hội việc làm, việc đào tạo của nhà trường gắn với nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp sẽ tăng thêm sự phối hợp, liên kết chặt chẽ, cũng như các bạn học sinh, sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận, cập nhật thông tin về thị trường lao động để có cho mình những định hướng, lối đi tốt hơn.

Đọc thêm

Hồ Thác Bà – Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc

Hồ Thác Bà – Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc
(PLVN) - "Viên ngọc xanh giữa trời Tây Bắc không chỉ là cảnh quan mà còn chuyển tải chuyện kể xúc động về những con người đã miệt mài xây nên thủy điện Thác Bà – biểu tượng của tinh thần bất khuất, khát vọng vươn lên, biến những điều không thể thành có thể của những thế hệ người Yên Bình, Yên Bái."

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

Lâm Đồng cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp
(PLVN) - Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp (DN), quyền Bí thư Tỉnh uỷ Lâm Đồng Nguyễn Thái Học thừa nhận những khó khăn tại địa phương trong thời gian qua ảnh hưởng tới môi trường đầu tư kinh doanh. Nhận thức được điều này, tỉnh Lâm Đồng cam kết sẽ làm hết mình để tạo môi trường đầu tư công khai, minh bạch, công bằng và hiệu quả.

Hiệu quả tín dụng chính sách nhìn từ Ninh Thuận

Nguồn vốn tín dụng đã thực sự trở thành trợ lực giúp người dân, hộ nghèo, các gia đình chính sách tại Ninh Thuận "thay da đổi thịt".
(PLVN) - Vốn là tỉnh nghèo nhất khu vực miền Trung song với việc chủ động thực hiện các chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, Ninh Thuận đã có bước chuyển mình tích cực, góp mặt vào nhóm những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo bền vững ấn tượng của cả nước.

Triển khai mô hình camera an ninh tại TP Từ Sơn

Mô hình “Camera khép kín địa bàn phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự” tại phường Phù Chẩn, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.
(PLVN) - Từ mô hình “Camera khép kín địa bàn phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT)”, lực lượng Công an có thể khai thác và biết được nhận dạng đối tượng, thời gian xảy ra, phương tiện và hướng di chuyển. Đây là những thông tin hữu ích góp phần giúp lực lượng chức năng nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc, ngăn chặn, làm giảm thiệt hại xảy ra.

Cơ quan, đơn vị chúc mừng Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Đà Nẵng dịp 21/6

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại địa chỉ liên lạc ở Thừa Thiên Huế.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) tại Đà Nẵng (khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung) vinh dự và vui mừng nhận được những lẵng hoa tươi thắm và lời chúc mừng của quý lãnh đạo, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp gửi đến cán bộ, phóng viên.