“Ngày hội mua nhà giá gốc”: Ai bán, ai mua?

 Nhiều ý kiến băn khoăn về tính pháp lý và cơ hội thật sự để giao dịch trong “Ngày hội mua nhà giá gốc” sẽ được tổ chức vào hai ngày 24 – 25/9, do Công ty cổ phần Truyền thông Asean C&C  (Cty Asean C&C) thực hiện.

Nhiều ý kiến băn khoăn về tính pháp lý và cơ hội thật sự để giao dịch trong “Ngày hội mua nhà giá gốc” sẽ được tổ chức vào hai ngày 24 – 25/9, do Công ty cổ phần Truyền thông Asean C&C  (Cty Asean C&C) thực hiện.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Ngày hội mua nhà giá gốc” trên website không có giấy phép?

Theo thông tin đăng tải trên website “www.ngayhoimuanhagiagoc.com”, dự kiến buổi họp báo lần 2 (vào ngày 15/9/2011) sẽ công bố chính thức các sản phẩm do các chủ đầu tư đăng ký và tham dự ngày hội. Và ngày 21/9/2011, Ban Tổ chức sẽ Họp báo lần 3 để giới thiệu chi tiết về các hoạt động trong 2 “ngày hội” và hướng dẫn khách hàng các thủ tục hỗ trợ giao dịch mua nhà tại ngày Hội.

Kỳ vọng với cả nghìn lượt giao dịch trong “ngày hội”, tuy nhiên, thông tin đăng trên website “www.ngayhoimuanhagiagoc.com” hoàn toàn không thể hiện đơn vị nào cấp phép cho hoạt động này. Ngoài ra, bản thân trang web không thấy đơn vị nào cấp giấy phép hoạt động.

Bà Đào Thu Vịnh, Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội nói rằng, việc tổ chức hoạt động này (“ngày hội mua nhà giá gốc” – pv) gần giống như một hội chợ với các gian hàng, có đông đảo người tham gia giao dịch. Theo bà Vịnh, nếu có tính chất như vậy thì thì phải có sự đồng ý, cấp phép của Sở Công Thương.

Phóng viên cũng đã thử đăng ký nhận thông tin qua địa chỉ email, tuy nhiên, suốt trong hai ngày liền, không hề nhận được phản hồi từ ban tổ chức.

Trả lời phóng viên, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội Phạm Quốc Bản cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra website “www.ngayhoimuanhgiagoc.com” đã được cấp phép hoạt động hay chưa.

Tại trang web nói trên, theo giới thiệu, đơn vị tổ chức truyền thông và điều phối sự kiện là Cty Asean C&C. Và đứng trong “hạng mục” truyền thông còn có các đơn vị báo chí như báo TT, Thanh Niên, VTV…

Việc giới thiệu các cơ quan thông tấn báo chí như vậy có thể được hiểu đó là những đơn vị tham gia tuyên truyền cho sự kiện này. Tuy nhiên, trong một phản ứng mới đây, chính Cty Asean C&C đã có công văn gửi báo Thanh Niên phản ứng gay gắt bài viết “Mập mờ ngày hội mua nhà giá gốc” được đăng tải trên báo này.

Ai cam kết “bán nhà giá gốc?”

Bình luận về “ngày hội mua nhà giá gốc”, một giám đốc kinh doanh bất động sản khẳng định hoạt động này là “vớ vẩn”, không thực tiễn. Theo đó, đơn vị đứng ra tổ chức là công ty truyền thông, không phải là “dân” trong nghề bất động sản nên những tuyên bố như trên là thiếu thực tế.

“Nếu thực sự để khách hàng mua được nhà giá gốc thì phải có sự cam kết của chủ đầu tư, ví dụ mỗi chủ đầu tư tham gia ngày hội cam kết đưa vào 100 căn hộ và bán bằng giá gốc, có hỗ trợ lãi suất. Những cam kết này phải được thực hiện bằng văn bản, có cơ sở pháp lý”, vị giám đốc này cho biết thêm. Trong khi đó, ở trang web nói trên, hoàn toàn chưa công bố danh sách các chủ đầu tư sẵn sàng bán nhà giá gốc, giống như giới thiệu của ban tổ chức.

Ngoài ra, theo nhận định của giới đầu tư, nếu “ngày hội mua nhà giá gốc” tổ chức để tránh tình trạng “cò” làm giá, ăn chênh lệch thì thực tế đã không đạt được mục tiêu. Bởi, hiện nay có nhiều chủ đầu tư đưa hàng ra thị trường với nhiều chính sách ữu đãi, như tặng thêm mét sàn, hỗ trợ lãi suất, đóng tiền làm nhiều giai đoạn, nhưng cũng… chẳng có ai mua.

Từ “sốc” đến…  “sốc”

Trước đó, năm 2010, dư luận cũng hết sức xôn xao trước sự kiện Cty Asean C&C tổ chức đấu giá bộ tứ linh với giá khởi điểm 2 triệu USD. Bởi dù được “hét” 2 triệu USD trong buổi đấu giá, nhưng lại có thông tin cho rằng bộ tứ linh vốn được chủ nhân mua chỉ với 20 triệu đồng, sau đó tút sửa cho ra hình dáng Long- Ly- Quy- Phụng…

Như Trang

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.