Ngày hội hiến máu nhân đạo 'Giọt hồng xứ Tuyên'

(PLVN) - Ngày 30/7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với Ban tổ chức chương trình Hành trình đỏ Trung ương 2020 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng xứ Tuyên”, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh.
Ngày hội hiến máu nhân đạo "Giọt hồng xứ Tuyên" Ngày hội hiến máu nhân đạo "Giọt hồng xứ Tuyên"

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt 2020, thu hút hơn 1000 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh. Sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham gia hiến hơn 500 đơn vị máu.

Tại chương trình này, ông Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang biểu dương tinh thần và đánh giá cao công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh Tuyên Quang những năm gần đây đã đạt được những kết quả tích cực, đáng khích lệ. Cụ thể, trong năm 2019, Tuyên Quang đã phối hợp tổ chức 16 đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được hơn 4000 đơn vị máu, đạt 102% kế hoạch đề ra.

Đáng chú ý là trong giai đoạn trong 6 tháng đầu năm 2020 tỉnh tổ chức được 4 tuần lễ hiến máu nhân đạo tại điểm hiến máu cố định và 11 ngày hội hiến máu, kết quả thu được 2000 đơn vị máu, kịp thời tiếp ứng, cung cấp máu cho bệnh nhân, khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Với tinh thần "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp", "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đề nghị chính quyền các cấp tiếp tục triển khai và thực hiện tốt công tác tuyên truyền hiến máu nhân đạo trong thời gian tới. Chung tay góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cuộc sống no đủ, tốt đẹp hơn. 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2020, Hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn.

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM triển khai chiến dịch tiêm chủng 800.000 liều vaccine

Gần 1 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Nhật Bản tặng về Việt Nam tối 16/6. Ảnh: PV/Vietnam+
(PLVN) - Theo kế hoạch, hôm nay (17/6), 800.000 liều vaccine trong số gần 1 triệu liều vaccine do Chính phủ Nhật Bản tặng (đã đến sân bay Nội Bài tối 16/6) sẽ được chuyển vào TP HCM để triển khai Chiến dịch tiêm chủng cho 200.000 người/ngày, dự kiến hoàn thành trong khoảng 1 tuần.

Trường ĐH Y khoa Vinh xuất quân hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19

Đoàn giảng viên, sinh viên của trường ĐH Y khoa Vinh lên đường đi hỗ trợ chống dịch.
(PLVN) - Sau khi Nghệ An xác định có 4 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1 bệnh nhân đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, F1 được xác định lên đến hơn 6000 người, trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức lễ xuất quân đoàn giảng viên, sinh viên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Vĩnh Phúc: Đổi mới hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Hội nghị trực tuyến tập huấn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc.
(PLVN) -Những năm qua, công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp được tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó, đã giúp các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo môi trường đầu tư thuận lợi và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Hà Giang tổng kết công tác bầu cử

Hà Giang tổng kết công tác bầu cử
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 3 cấp, tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh kể từ 0h ngày 17/6

Kể từ 0h ngày 17/6, thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 đến khi có quyết định mới.

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD
(PLVN) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD). Với tinh thần “quyết liệt, thần tốc”, đến nay, cả 02 dự án đã đạt được những kết quả quan trọng, nhiều nhiệm vụ, hạng mục đã hoàn thành trước thời hạn…