Ngày hội Giọt máu hồng ở thành phố mang tên Bác

(PLVN) - Ngày 21/7, Chương trình vận động hiến máu tình nguyện hè 2020 Hành trình đỏ đã đến TP HCM với Ngày hội Giọt hồng thành phố mang tên Bác.
Đông đảo bạn trẻ tham gia chia sẻ giọt máu của mình với cộng đồng. Ảnh Tiền phong. Đông đảo bạn trẻ tham gia chia sẻ giọt máu của mình với cộng đồng. Ảnh Tiền phong.

Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh luôn được đánh giá là đơn vị dẫn đầu phong trào hiến máu tình nguyện với số lượng máu tiếp nhận chiếm 1/4 số lượng máu của cả nước.

Chương trình vận động hiến máu được duy trì thường xuyên và cung cấp đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị. Đặc biệt năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên có những thời điểm xảy ra tình trạng khan hiếm máu cục bộ nhưng sau đó đã được lấp đầy, đảm bảo không để thiếu máu trong điều trị.

Chương trình Hành trình đỏ tại Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 và đã giải quyết đáng kể nguồn cung cấp máu cho điều trị. Năm 2019, Hành trình đỏ tại TP HCM đã thu hút 2.000 người tham gia và tiếp nhận được 1.584 đơn vị máu. Dự kiến năm nay, Ngày hội Giọt hồng trên thành phố mang tên Bác sẽ thu được 1.000 đơn vị máu.

Với thông điệp Kết nối dòng máu Việt, Hành trình đỏ năm 2020 thu hút sự tham gia của 42 tỉnh, thành phố trong cả nước, dự kiến tiếp nhận khoảng 40.000 đơn vị máu. Qua 7 năm tổ chức, đã có 50 tỉnh, thành tham gia Hành trình đỏ và tiếp nhận được 250.000 đơn vị máu.

Chương trình cũng góp phần nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu nhân đạo, mở rộng đối tượng hiến máu, thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng, hiệu quả, bền vững; đồng thời, tuyên truyền kiến thức về bệnh tan máu bẩm sinh trong cộng đồng.

T.Tấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

1 lái xe ở Thái Bình mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành xét nghiệm được 388 mẫu, ghi nhận thêm 1 trường hợp là lái xe H.T.N, sinh năm 1974 (xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) cùng chạy xe với 3 bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Thêm 2 nam bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 02 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp
(PLVN) -  Ngày 23/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công một trường hợp thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nhập viện trong tình trạng choáng mất máu nặng do xuất huyết nội.