Ngày giờ và tuổi khai trương, mở hàng đẹp nhất năm mới Giáp Thìn 2024

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm mới Giáp Thìn 2024 gia chủ nên chọn tuổi, ngày giờ nào để khai trương, mở hàng là việc được quan tâm.

Chọn ngày đẹp khai trương đầu năm Giáp Thìn 2024, ngày đẹp mở hàng đầu năm Giáp Thìn 2024, giờ tốt khai trương sẽ giúp công việc làm ăn ngày càng may mắn, phát đạt.

Theo chuyên gia phong thủy Song Hà, đầu năm Giáp Thìn có các ngày khá đẹp để tiến hành các việc quan trọng mang ý nghĩa khởi đầu như khai trương, mở hàng, mở kho, xuất hành hay khai bút đầu Xuân là ngày mùng 2, 4 và 6. Các ngày mùng 1, 3, 9 tương đối tốt, thích hợp để khai bút, du Xuân hay lễ chùa hoặc cũng có thể mở hàng, khai trương. Các ngày còn lại như mùng 5, 7, 8 không thích hợp để tiến hành những việc quan trọng. Tuy nhiên, ngày này có thể đi lễ chùa cầu bình an, đi chơi gần, chúc Tết họ hàng làng xóm.

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người ta thường xem ngày tốt khai trương theo mệnh của người chủ. Nên ưu tiên lựa chọn các ngày tương sinh, tương hợp hoặc nằm trong nhóm Tam Hợp với các chủ cửa hàng, hộ kinh doanh sẽ làm ăn phát đạt.

Cụ thể, nên chọn nhóm Tam Hợp gồm: Nhóm tuổi Thân, Tý, Thìn, nhóm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu, nhóm tuổi Dần, Ngọ, Tuất, nhóm tuổi Hợi, Mão, Mùi. Bên cạnh đó cũng có thể chọn tuổi hợp với chủ hộ kinh doanh thuộc nhóm Lục Hợp như: Tý và Sửu, Dần và Hợi, Mão và Tuất, Thìn và Dậu, Tỵ và Thân, Ngọ và Mùi. Nguyên tắc cơ bản trong ngũ hành gồm: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hỏa sinh Thổ.

Ví dụ, nếu chủ thuộc hành Thủy nên chọn ngày thuộc hành Kim hoặc Thủy để khai trương vì theo ngũ hành Kim sinh Thuỷ. Tương tự, nếu chủ thuộc mệnh Hỏa nên chọn ngày thuộc hành Mộc hoặc Hỏa vì theo ngũ hành Mộc sinh Hoả. Trái ngược với Tam Hợp và Lục Hợp, tứ hành xung là những con giáp khắc nhau, khi kết hợp với nhau sẽ gặp nhiều trắc trở và khó khăn. Do vậy, nên tránh chọn tuổi thuộc nhóm này.

Cụ thể, nhóm tuổi Dần và Thân, Tỵ và Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi), nhóm tuổi Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi), nhóm tuổi Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu).

Về ngày, giờ mở hàng, khai trương, các chuyên gia phong thủy cho biết, năm mới Giáp Thìn 2024 có 4 ngày đẹp để khai trương.

Đó là Thứ bảy, ngày 10/2/2024 (1/1/2024 âm lịch). Giờ tốt gồm: 3-5h (giờ Dần), 5-7h (giờ Mão), 9-11h (giờ Tỵ), 15-17h (giờ Thân), 17-19h (giờ Dậu), 21-23h (giờ Hợi). Chủ nhật, ngày 18/2/2024 (9/1/2024 âm lịch). Giờ tốt gồm: 23-1h (giờ Tý), 1-3h (giờ Sửu), 5-7h (giờ Mão), 11-13h (giờ Ngọ), 15-17h (giờ Thân), 17-19h (giờ Dậu). Thứ ba, ngày 20/2/2024 (11/1/2024 âm lịch). Giờ tốt gồm: 23-1h (giờ Tý), 1-3h (giờ Sửu), 7-9h (giờ Thìn), 9-11h (giờ Tỵ), 13-15h (giờ Mùi), 19-21h (giờ Tuất). Thứ tư, ngày 28/2/2024 (19/1/2024 âm lịch). Giờ tốt gồm: 3-5h (giờ Dần), 7-9h (giờ Thìn), 9-11h (giờ Tỵ), 15-17h (giờ Thân), 17-19h (giờ Dậu), 21-23h (giờ Hợi).

Lưu ý bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Đọc thêm

Sức khỏe tinh thần, xin đừng bỏ qua!

Tinh thần lạc quan, tích cực có tác dụng lớn với con người. (Ảnh minh họa - Nguồn: leep.app)
(PLVN) - Sức khỏe về tinh thần quan trọng không kém thể chất. Một người muốn sống lành mạnh, hạnh phúc, cần cân bằng giữa việc rèn luyện cả bên trong và bên ngoài.

Khánh thành di tích lịch sử văn hoá Đình làng Tía

Khánh thành di tích lịch sử văn hoá Đình làng Tía
(PLVN) - Sáng ngày 31/3/2024, thôn Tử Dương, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín đã long trọng tổ chức lễ Khánh thành Đình làng Tía. Đây là ngôi Đình được xây dựng từ lâu đời, nơi thờ thành hoàng làng và những người có công khai phá xây dựng và bảo vệ làng xóm.

“Tháng 3 giỗ mẹ” - tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh

Lễ hội Phủ Dầy được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm nhằm tôn vinh Thánh Mẫu Liễu Hạnh. (ảnh: Báo Công luận)
(PLVN) - Từ sâu thẳm trong tâm thức văn hóa dân gian, hàng trăm năm nay, khắp trong Nam, ngoài Bắc, Nhân dân ta luôn có sự ngưỡng vọng, gửi gắm niềm tin ở Mẫu Liễu Hạnh - Mẫu nghi thiên hạ - người mẹ của muôn dân. Vào tháng 3 âm lịch hàng năm, nhiều nơi tâm linh đã tổ chức Lễ giỗ Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh trang trọng nhằm tôn vinh, tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Bồ tát Phổ Hiền là ai?

Bồ tát Phổ Hiền được xem là một trong tứ đại Bồ tát của Phật giáo.
(PLVN) - Bồ tát Phổ Hiền được xem là một trong tứ đại Bồ tát của Phật giáo. Ngài và Bồ tát Văn Thù là thị giả của Phật Thích Ca Mâu Ni. Bồ tát Văn Thù cưỡi sư tử đứng thị giả ở bên trái và Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng đứng thị giả ở bên phải.

'Quá tải' chữa lành

Hiện nay có nhiều tổ chức, nhóm lợi dụng nhu cầu chữa lành của mọi người để trục lợi, kiếm tiền. (Ảnh minh họa, nguồn: An Space)
(PLVN) - Hiện nay, chữa lành không những chỉ dùng để hỗ trợ, giúp đỡ tinh thần con người, mà dần trở thành trend (xu hướng). Không khó để thấy hai chữ “chữa lành” hiện hữu ở khắp mọi nơi, từ những chương trình, hoạt động đến sách vở, món ăn,... Một xu thế tưởng chừng rất lành mạnh, nhưng dần trở nên mất giá trị vì những hoạt động “tràng giang, đại hải”.

Khi người trẻ đơn độc trong tình yêu

Yêu trước ngày cưới kết thúc với 1 tỷ người xem. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian vừa qua, phim Yêu trước ngày cưới thu hút sự chú ý của khán giả không chỉ bởi diễn viên đẹp mà còn là những câu chuyện rất thật của người trẻ trong hành trình lập nghiệp và tình yêu…

Về Kẻ Mía, nghe giai thoại sứ thần Giang Văn Minh

Về Kẻ Mía, nghe giai thoại sứ thần Giang Văn Minh
(PLVN) - Nếu có dịp chu du về xứ Đoài mây trắng, bạn nhớ ghé thăm di tích Nhà thờ Thám hoa Giang Văn Minh ở làng Kẻ Mía, thôn Mông Phụ (xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội), để nghe về cuộc đời huyền thoại vị sứ thần thời hậu Lê, nổi tiếng tài trí, trung quân, ái quốc.

Đền cổ linh thiêng thờ công chúa thời Trần 12 lần được sắc phong

Ngôi đền cổ ẩn mình dưới những tán cây di sản gần ngàn năm tuổi...
(PLVN) - Nằm ở phía Đông Nam thành phố Hải Phòng, di tích đền Mõ thuộc huyện Kiến Thụy thờ công chúa Quỳnh Trân (con gái vua Trần Thánh Tông). Bà là người có công xây dựng quê hương, đất nước nên khi bà mất được nhân dân trong vùng tôn vinh là Thánh, ngôi đền thờ Bà đã được các triều đại trao 12 bản sắc phong.

Đình thờ tam vị thành hoàng của kinh thành Thăng Long

Cổng đình Tân Khai.
(PLVN) - Đình Tân Khai (tên gọi khác là đình Thái Cam) nằm trong Cụm di tích cấp quốc gia đình Tân Khai - chùa Thái Cam, thuộc địa phận phường Hàng Bồ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ngôi đình cổ kính và linh thiêng này thờ tam vị Thành hoàng bảo hộ cho kinh thành Thăng Long xưa.