Rưng rưng xúc động với hồi ức về Hà Nội ngày 10/10/1954

Rưng rưng xúc động với hồi ức về Hà Nội ngày 10/10/1954
(PLVN) - Sáng nay 10/10, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình "Ký ức Hà Nội - 65 năm". Những hình ảnh, những xúc cảm  về ngày giải phóng thủ đô tưởng chỉ còn trong ký ức, bỗng được tái hiện một cách chân thực khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Những sự kiện trong Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954

Những sự kiện trong Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954
Ngày 10/10/1954, Hà Nội sạch bóng quân thù, hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về giải phóng Thủ đô. Sự kiện đó đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa vô cùng to lớn, mở ra một thời kỳ mới, vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội. Kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, chúng ta cùng điểm lại những thời khắc hào hùng cách đây 65 năm.

Khai mạc triển lãm ảnh 'Hà Nội trong tôi'

Các đại biểu tham quan tại triển lãm
(PLVN) - Sáng 9/10, triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 14 năm 2019 với chủ đề “Hà Nội Thân thiện và Sáng tạo” đã khai mạc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” do UNESCO trao tặng.

Vì sao Bamboo Airways vẫn chưa thể bay?

Bamboo Airways là hãng hàng không “lai” giữa hàng không truyền thống và giá hợp lý
(PLO) - Theo kế hoạch trước đây của Hãng hàng không Bamboo Airways, đơn vị này sẽ bán vé từ ngày 2/9 và cất cánh lần đầu vào ngày giải phóng Thủ đô 10/10. Nhưng, kế hoạch này đang hoãn lại vì chưa có giấy phép bay.

Nhiều 'mương chết' bủa vây người Hà Nội

Mương nước chảy qua địa bàn xã Thụy Lâm bị ô nhiễm
(PLO) - Suốt nhiều năm nay không ít kênh mương tại Hà Nội đã bị “bức tử”, trở thành nỗi ám ảnh của người dân về ô nhiễm môi trường. Đáng nói, ở nhiều nơi, dù chính quyền và nhân dân địa phương đã thường xuyên khơi thông, nạo vét, dọn dẹp rác thải nhưng tình trạng xử lý triệt để ô nhiễm vẫn không mấy cải thiện.

Ngập tràn cảm xúc hào hùng những ngày thu Hà Nội (*)

Ngập tràn cảm xúc hào hùng những ngày thu Hà Nội (*)
Kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô năm nay (10/10/1954 - 10/10/2015) diễn ra vào một thời điểm quan trọng, đó là đúng 5 năm sau khi Hà Nội của chúng ta tròn 1000 năm tuổi, và đặc biệt là Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI chuẩn bị diễn ra nhằm thảo luận và thông qua những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.

Giao thông Hà Nội hỗn loạn sau pháo hoa

 Giao thông Hà Nội hỗn loạn sau pháo hoa
(PLO) - Tối qua (10/10), sau màn bắn pháo hoa kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô, nhiều tuyến phố gần các điểm bắn pháo hoa đã xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ. Nhiều người dân đã phải đi ngược chiều hoặc bê xe qua dải phân cách đường để di chuyển.

Thủ đô Hà Nội tráng lệ trong dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng

Thủ đô Hà Nội tráng lệ trong dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng
(PLO) - Người dân Hà Nội và cả nước đang được chiêm ngưỡng một Thủ đô tráng lệ rực rỡ. Những tuyến phố rợp bóng cờ hoa, đèn màu, khẩu hiệu, biểu ngữ giăng mắc khắp các con phố chính. Không khí rộn ràng đón ngày lễ lớn bao trùm lên khắp phố phường.

Hà Nội đẹp ngất ngây chào đón 60 năm ngày Giải phóng

Hà Nội đẹp ngất ngây chào đón 60 năm ngày Giải phóng
(PLO) - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô ( 10/10/1954-10/10/2014). Do đó tất cả các tuyến phố, con đường ở Hà Nội đều đang được trang hoàng bởi : hoa, cờ, hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí, sân khấu...