Ngày đầu xử phạt mũ bảo hiểm “rởm”: Nhắc nhở và tuyên truyền

(PLO) - Sáng nay (1/7), lực lượng CSGT Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử phạt người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP. Tuy nhiên, nhiều người dân còn khá mơ hồ về quy định này. 
Nhiều trường hợp vi phạm về việc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng đã được lực lượng CSGT nhắc nhở và tuyên truyền sử dụng đúng loại mũ bảo hiểm chuẩn khi tham gia giao thông. Nhiều trường hợp vi phạm về việc đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chất lượng đã được lực lượng CSGT nhắc nhở và tuyên truyền sử dụng đúng loại mũ bảo hiểm chuẩn khi tham gia giao thông.
Ngày đầu xử phạt mũ bảo hiểm “rởm”: Nhắc nhở và tuyên truyền  ảnh 1
Theo ghi nhận của phóng viên báo Pháp luật Việt Nam tại điểm nút giao thông Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh, Đội CSGT số 2 (P67 - Công an TP Hà Nội). Từ đầu giờ sáng ngày 1/7, lực lượng CSGT tại đây đã dừng nhiều phương tiện kiểm tra hành chính và trực tiếp nhắc nhở đối với những người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn.  
Ngày đầu xử phạt mũ bảo hiểm “rởm”: Nhắc nhở và tuyên truyền  ảnh 2
Dù đã có quyết định xử phạt nhưng lực lượng CSGT Hà Nội chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở và giúp người tham gia giao thông nhận thức được những loại mũ không đúng quy định, không đạt chất lượng và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.  
Ngày đầu xử phạt mũ bảo hiểm “rởm”: Nhắc nhở và tuyên truyền  ảnh 3
Tại điểm nút giao thông Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh, trong hơn 2 tiếng đầu giờ sáng, Đội CSGT số 2, đã tiến hành lập biên bản xử phạt 150.000 nghìn đồng với một trường hợp và khoảng hơn 40 trường hợp chỉ dừng lại ở nhắc nhở và tuyên truyền.  
Ngày đầu xử phạt mũ bảo hiểm “rởm”: Nhắc nhở và tuyên truyền  ảnh 4
. Hầu hết các trường hợp đều đội những loại mũ bảo hiểm thời trang, kiểu mũ lưỡi trai. Loại mũ này chỉ có một lớp đệm rất mỏng bên trong. Các loại mũ này trái quy định tại Thông tư liên tịch số 06/2013 của liên Bộ Khoa học và Công nghệ, Giao thông Vận tải, Công an và Công thương.  
Ngày đầu xử phạt mũ bảo hiểm “rởm”: Nhắc nhở và tuyên truyền  ảnh 5
Các chiến sĩ CSGT còn cẩn thận đưa bản tuyên truyền hướng dẫn cho người dân đọc và chỉ dẫn để họ hiểu rõ hơn về việc đội MBH đạt chuẩn.  
Ngày đầu xử phạt mũ bảo hiểm “rởm”: Nhắc nhở và tuyên truyền  ảnh 6
Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều người tham gia giao thông tỏ ra bất ngờ về việc xử phạt mũ bảo hiểm “rởm” và cho rằng chưa nắm được thông tin về quy định này. 
Trần Kháng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Tập trung giải quyết khiếu nại, thẩm tra tư cách đại biểu

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia.
(PLVN) - Ngày 10/6, chủ trì phiên họp thứ 7 Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đánh giá, cuộc bầu cử đã thành công rất tốt đẹp; đồng thời chỉ đạo tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp tục thẩm tra tư cách đại biểu trúng cử.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Hà Nội xác định 20 chỉ tiêu chủ yếu

Hà Nội đề cao việc hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển bền vững về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường… (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động số 14-CTr/TU thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố, trong đó đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 để thực hiện trên 4 lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quy hoạch - đô thị - nông thôn - môi trường và xây dựng Đảng.