Ngày đầu năm, 19 người ra đường vĩnh viễn không về lại nhà

Hiện trường vụ tai nạn trên QL 37, tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Trí thức trẻ.
Hiện trường vụ tai nạn trên QL 37, tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Trí thức trẻ.
Thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, hôm nay, cả nước xảy ra 54 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 19 người chết, 22 người bị thương. Tổng 3 ngày nghỉ xảy ra 124 vụ TNGT khiến 67 người vĩnh viễn không về lại gia đình...

Số người bị thương do TNGT 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm nay là 74 người.

So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ TNGT tăng 31 vụ, số nạn nhân thiệt mạng giảm 12 người nhưng nạn nhân bị thương tăng 20 người.

Cũng theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018, có gần 80 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường dẫn vào các bến xe, nhà ga, cảng hàng không; phản ánh tăng giá vé bất hợp lý và nhồi nhét khách, xe chở quá tải tại một số tuyến.

Các thông tin được phản ánh đã được Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp cùng các cơ quan chức năng xác minh, xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Cà Mau không còn “xa lắm”

Cà Mau không còn “xa lắm”

(PLVN) -  Trong ca khúc nổi tiếng “Áo mới Cà Mau”, có câu hát “nghe nói Cà Mau xa lắm”. Nhưng tới đây, khi Cà Mau có tuyến bay thẳng ra Hà Nội, khoảng cách gần 2.000km chỉ mất hơn 2 tiếng đồng hồ, Cà Mau sẽ không còn “xa lắm”. Đây là điều kiện thuận lợi để Cà Mau phục vụ nhu cầu đi lại làm việc học tập của người dân đồng thời đẩy mạnh phát triển lợi thế du lịch trong thời gian tới.

Đọc thêm

Tầm nhìn quy hoạch

Ảnh minh họa
(PLVN) - TCty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa kiến nghị mở rộng cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đoạn nút giao Đại Xuyên - Liêm Tuyền từ 4 lên 6 làn xe.

Chính thức vận hành đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau từ ngày 29/4

Chính thức vận hành đường bay thẳng Hà Nội - Cà Mau từ ngày 29/4
(PLVN) - Từ ngày 29/4, Bamboo Airways sẽ chính thức vận hành đường bay thẳng 2 chiều Hà Nội - Cà Mau và ngược lại. Đồng thời, để phục vụ cho đường bay, Cảng Hàng không Cà Mau đã hoàn tất công tác cải tạo, bổ sung đầy đủ các trang thiết bị, nâng cấp cơ sở hạ tầng...

Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức ATGT cho sinh viên

Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức ATGT cho sinh viên
(PLVN) - Ngày 28/3, Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Tây Đô và Công ty TNHH Hồng Đức tổ chức buổi sinh hoạt Chuyên đề về ATGT, lái xe an toàn và kỹ năng sơ cấp cứu. Hoạt động nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em sinh viên, cũng như thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn TP.

83% trung tâm đăng kiểm đang hoạt động

83% trung tâm đăng kiểm đang hoạt động
(PLVN) - Thời gian vừa qua, người dân gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện đăng kiểm cho xe cơ giới. Việc các trung tâm đăng kiểm mở cửa hoạt động trở lại tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác đã tăng hơn nhiều góp phần phục vụ nhu cầu kiểm định người dân được thực hiện dễ dàng.