Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Trong ngày đầu thực hiện giãn cách, tại 22 chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện đã phải quay đầu do không đủ điều kiện để vào thành phố khi các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ. 
Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội

Bắt đầu từ 6h sáng nay 24/7, Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội trên toàn địa bàn thành phố. Và tại 22 chốt kiểm soát dịch bệnh, các lực lượng chức năng cũng đã triển khai theo đúng kế hoạch, kiểm soát 100 % người và phương tiện.

Theo lực lượng chức năng, hiện quy định chỉ cho phép các xe "luồng xanh" và các phương tiện đủ điều kiện (phục vụ phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia và thực hiện công tác vận tải hàng hoá thiết yếu) được vào thành phố.

Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 1

Các lực lượng chức năng cũng đã triển khai theo đúng kế hoạch, kiểm soát 100 % người và phương tiện.

Tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, để kiểm soát các phương tiện vào thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng lập barie, căng dây tại các làn hướng vào thành phố và chỉ để một làn xe cho các phương tiện đủ điều kiện đi "luồng xanh" qua sau khi đã kiểm tra.

Để bảo đảm chống ùn tắc tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh, lực lượng chức năng đã tăng cường lực lượng, đồng thời bố trí cho các phương tiện không đủ điều kiện một làn riêng để quay đầu vì không thuộc diện xe đi "luồng xanh". Theo ghi nhận thực tế, có khá nhiều phương tiện không đủ điều kiện đi vào thành phố khi đến chốt kiểm soát đã phải quay đầu trở lại. Đáng chú ý, dù đã có chỉ thị dừng nhưng vẫn còn không ít phương tiện kinh doanh vận tải xe tuyến cố định vẫn cố tình hoạt động.

Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 2

Theo Đại úy Lê Văn Chiển, Phó đội trưởng đội TTKS đường bộ cao tốc số 3, Phòng hướng dẫn, TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT: Để giúp người dân thuận lợi hơn trong quá trình đi lại, Cục CSGT cũng đã tổ chức tuyên truyền người dân tại các nút dẫn vào đường cao tốc; mở các làn tại trạm thu phí để lượng phương tiện lưu thông dễ dàng hơn. Đồng thời, bố trí cán bộ chiến sĩ phân luồng từ xa (tại Trạm thu phí Cao Bồ), để giảm áp lực về giao thông tại chốt kiểm soát dịch trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 3

Đối với các phương tiện đủ tiêu chuẩn được vào thành phố, lực lượng chức năng tổ chức các bước kiểm tra theo quy định phòng chống dịch. Đặc biệt lưu ý là giấy xét nghiệm âm tính còn thời hạn hoặc thực hiện khai báo qua các ứng dụng của Bộ y tế, cũng như khai báo trực tiếp tại trạm. Doanh nghiệp, lái xe nộp hồ sơ và được cấp thẻ ưu tiên "luồng xanh" vận tải và tự in để dán lên xe. Thẻ ưu tiên cá mã QR Code đã có đầu đủ thông tin lái xe, hành trình phương tiện.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 4
Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 5
Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 6
Ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16 tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn TP Hà Nội ảnh 7
Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.