Ngày 8-8 công bố điểm sàn ĐH

Tuy đến ngày 8-8 hội đồng điểm sàn mới đưa ra mức điểm sàn ĐH, CĐ nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia tuyển sinh, với phổ điểm như năm nay của các trường, khả năng điểm sàn không thay đổi. Khối A có thể vẫn ở mức 13 điểm, các khối khác có thể chênh lệch nhau khoảng 1 điểm.

Tuy đến ngày 8-8 hội đồng điểm sàn mới đưa ra mức điểm sàn ĐH, CĐ nhưng theo đánh giá của nhiều chuyên gia tuyển sinh, với phổ điểm như năm nay của các trường, khả năng điểm sàn không thay đổi. Khối A có thể vẫn ở mức 13 điểm, các khối khác có thể chênh lệch nhau khoảng 1 điểm.

Chậm nhất 20-8 công bố điểm chuẩn

Theo quy định, chỉ khi có điểm sàn, các trường mới công bố điểm trúng tuyển nhưng đến thời điểm này, rất nhiều trường đã công bố điểm trúng tuyển dự kiến.

Đối với những trường top trên như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Ngoại thương... điểm trúng tuyển dự kiến này cũng được coi là điểm trúng thực tế vì đã cao hơn điểm sàn rất nhiều.

Dự kiến điểm chuẩn vào Trường ĐH Ngoại thương theo khối A là 24,0; khối D là 22 và khối D các ngành nhân hệ số ngoại ngữ là 29,0.


Năm nay, Bộ GD-ĐT tiếp tục chủ trương đối với những trường có dự kiến điểm trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1 thấp - dưới 15 điểm - cần dành khoảng 15%-20% chỉ tiêu để xét tuyển NV2, 3.

Ngày 8-8 công bố điểm sàn ĐH, Giáo dục - du học, giáo dục, tuyển sinh, đại học, điểm sản, kết quả, thí sinh

Đến thời điểm này, rất nhiều trường ĐH đã công bố dành hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển NV2 để nâng cao chất lượng đầu vào, có trường chỉ tuyển 20% NV1.

Ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT, cho biết việc xét tuyển được thực hiện làm 3 đợt. Đợt 1, các trường công bố điểm trúng tuyển NV1 chậm nhất là ngày 20-8.

Các trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và lệ phí đăng ký xét tuyển đợt 2 (NV2) từ ngày 25-8 đến 10- 9 và đợt 3 (NV3) từ ngày 15-9 đến 30-9.

Những thí sinh (TS) đã trúng tuyển ĐH, nếu có NV học tại trường CĐ địa phương cùng khối thi và trong vùng tuyển, phải làm đơn kèm giấy báo trúng tuyển gửi trường CĐ có NV học để trường xét tuyển.

Thêm nhiều trường công bố điểm

Chiều 28-7, Trường ĐH Kinh tế TPHCM công bố điểm thi tuyển sinh năm 2010. Trường có 4 thủ khoa cùng đạt 28,5 điểm. Đó là TS Trần Mỹ Đạt (Trường THPT chuyên Quang Trung, Bình Phước), TS Dư Thân Duy và Phan Thiện Tôn (Trường THPT Năng khiếu, ĐH Quốc gia TPHCM), TS Triệu Ngọc Diệp (Trường THPT chuyên Trà Vinh). Trường không xét tuyển NV2 nên khả năng điểm chuẩn sẽ thấp hơn năm ngoái 0,5-1 điểm.

Thủ khoa của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TPHCM là TS Nguyễn Huỳnh Luân (Trường THPT Năng khiếu, ĐH Quốc gia TPHCM, dự thi khối C), đạt 25,5 điểm.

Trường ĐH Luật TPHCM có 3 thủ khoa cùng 25 điểm. Đó là TS Đoàn Hồng Phương, dự thi khối A. Hai TS còn lại dự thi khối C là Phan Thị Hằng và Hồ Hạnh Thảo. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 1.700.

Ngay từ bây giờ, các bạn có thể tra cứu điểm thi của các trường ĐH tại đây.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật điểm thi của các trường Đại học - Cao đẳng trong cả nước trên MegaFun.vn và Chuyên trang tuyển sinh Sime.vn. Mời các bạn theo dõi.

Theo NLĐ

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.