Ngày 23/8, EVN thoái vốn hơn 187 tỷ đồng tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực

Ngày 23/8, EVN thoái vốn hơn 187 tỷ đồng tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực
(PLVN) - Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 23/8 tới đây, tại HNX, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ bán đấu giá thoái vốn số cổ phần sở hữu tại Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFINANCE).

Số lượng cổ phần thoái vốn là 18.750.000 cổ phần (187,5 tỷ đồng theo mệnh giá), tương đương 7,5% vốn điều lệ tại EVNFINANCE với mức giá khởi điểm 13.480 đồng/cổ phần.

EVNFINANCE được thành lập năm 2008 với số vốn điều lệ ban đầu là 2.500 tỷ đồng. Nhiệm vụ chính của EVNFINANCE là quản trị vốn cho các dự án điện thuộc EVN và các đơn vị thành viên, đồng thời cung cấp các sản phảm dịch vụ tài chính chuyên nghiệp cho các đơn vị ngành điện và các đơn vị thuộc thành phần kinh tế khác. Năm 2010, EVNFINANCE khai trương hoạt động 02 chi nhánh tại TP HCM và Đà Nẵng. Vốn điều lệ hiện nay của EVNFINANCE là 2.500  tỷ đồng, công ty chưa tăng vốn điều lệ lần nào.

Sản phẩm dịch vụ chủ yếu của EVNFINANCE là huy động vốn, mở tài khoản và dịch vụ ngân quỹ,  hoạt động tín dụng.

Hiện tại EVNFINANCE quản lý và sử dụng 1 khu đất (sổ đỏ) có tổng diện tích 631 m2 tại TP Đà Nẵng.

Cổ phiếu EVF của EVNFINANCE được giao dịch trên thị trường UPCoM tại HNX với giá tham chiếu tại ngày 15/8/2019 là 6.900 đồng/CP.

Theo Báo cáo Kiểm toán kiểm toán  năm 2017, 2018 của công ty, năm 2018, tổng giá trị tài sản của EVNFINANCE là 20.057 tỷ đồng, tăng 3,7% sơ với năm 2017, vốn chủ sở hữu là 3.231 tỷ đồng, tăng 6,41% so với năm 2017.

Mặc dù năm 2018, tổng doanh thu chỉ đạt 1.277 tỷ đồng, giảm 16,54% so với năm 2017 song lợi nhuận sau thuế đạt 203 tỷ đồng, tăng 12,83% so với năm 2017. Các chỉ tiêu về lợi nhuận sau thuế/ vốn chủ sở hữu và lợi nhuận sau thuế/tổng tài sản năm 2018 đề tăng trưởng so với năm 2017 làn lượt là 6,49% và 1,03% (năm 2017 là 5,99% và 0,92%). Tỷ lệ chia cổ tức là 9% (năm 2017 là 6&)

Năm 2019, EVNFINANCE đặt mục tiêu doanh thu 1.641 tỷ đồng, tăng 28,5% sơ với năm 2018, lợi nhuận trước thuế 280 tỷ đồng, tăng 10,35% so với năm 2018, cổ tức bằng năm 2018 là 9%.

Tin cùng chuyên mục

Vốn FDI 4 tháng đầu năm cao nhất trong 5 năm qua

Vốn FDI 4 tháng đầu năm cao nhất trong 5 năm qua

(PLVN) - Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện tại Việt Nam 4 tháng đầu năm 2025 ước đạt 6,74 tỷ USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của 4 tháng trong 5 năm qua.

Đọc thêm

Bảo đảm cấp đủ vốn cho mục tiêu tăng trưởng năm 2025

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2025. (Ảnh: NHNN)
(PLVN) -  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bảo đảm nguồn vốn cho nền kinh tế trên cơ sở đẩy mạnh vốn huy động, vốn nhàn rỗi cho nền kinh tế với chính sách lãi suất hợp lý. Ngoài ra, nếu cần thiết, NHNN sẽ sử dụng các công cụ điều hành trong việc cung ứng vốn, tái cấp vốn…

Công an vào cuộc khi 1 giao dịch có 5 tờ tiền giả

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -   Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư quy định chi tiết về việc xử lý tiền giả và tiền nghi giả trong ngành ngân hàng. Theo quy định, khi phát hiện từ 5 tờ tiền giả hoặc 5 miếng tiền kim loại giả trở lên trong một giao dịch, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh, Sở Giao dịch, tổ chức tín dụng, hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải ngay lập tức thông báo cho cơ quan công an gần nhất.

Thông tin thu thuế 10% giao dịch thương mại điện tử là giả mạo

Thông báo về việc thu thuế 10% các giao dịch "MUA-BÁN" đang lan truyền trên các mạng xã hội.
(PLVN) -  Mạng xã hội đang lan truyền thông tin cho rằng từ ngày 1/1/2025, cơ quan thuế sẽ truy cập vào tài khoản cá nhân để thu thuế 10% từ các giao dịch thương mại điện tử, gây hoang mang trong cộng đồng kinh doanh online. Tuy nhiên, đại diện Cục Thuế TP HCM, khẳng định đây là thông tin giả mạo.

Loạt đơn từ nhiệm của các lãnh đạo ngân hàng ngay đầu năm mới

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) là một trong những ngân hàng có biến động về nhân sự cấp cao (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) -  Những ngày đầu năm 2025, thị trường tài chính chứng kiến loạt biến động khi nhiều lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng lớn đồng loạt từ nhiệm. Từ Phó tổng giám đốc đến Kế toán trưởng, các lý do đưa ra là "theo nguyện vọng cá nhân" hoặc để chuyển sang đảm nhận vị trí mới.

Sẽ quy định cụ thể trách nhiệm và cách thức sàn thương mại điện tử khấu trừ, nộp thay thuế

 Sẽ quy định cụ thể trách nhiệm và cách thức sàn thương mại điện tử khấu trừ, nộp thay thuế
(PLVN) - Bộ Tài chính sẽ xây dựng nghị định quy định chi tiết về phạm vi trách nhiệm và cách thức các nhà quản lý sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) thực hiện khấu trừ, nộp thuế thay, kê khai số thuế đã khấu trừ đối với các giao dịch kinh doanh trên sàn của các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.