Ngày 2-6-2011, gần 27 nghìn học sinh trong tỉnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010-2011 diễn ra vào các ngày 2, 3 và 4-6-2011. Toàn tỉnh có 22.740 thí sinh THPT và 4.134 thí sinh bổ túc THPT đăng ký dự thi. Sở GD-ĐT đã thành lập 24 cụm thi với 59 hội đồng thi và huy động trên 1.400 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2010-2011 diễn ra vào các ngày 2, 3 và 4-6-2011. Toàn tỉnh có 22.740 thí sinh THPT và 4.134 thí sinh bổ túc THPT đăng ký dự thi. Sở GD-ĐT đã thành lập 24 cụm thi với 59 hội đồng thi và huy động trên 1.400 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi. Các hội đồng thi được bố trí ghép theo cụm trường bảo đảm nguyên tắc có ít nhất 3 trường THPT hoặc 3 trung tâm GDTX hoặc 2 trường THPT, 2 trung tâm GDTX, không để trường nào thi đơn. Bộ GD-ĐT giao cho các trường, các trung tâm GDTX quyền quyết định cho học sinh dự thi hoặc không được dự thi nếu không đủ điều kiện về hồ sơ dự thi dựa trên kết quả học tập, rèn luyện tại trường… Các trường đã sớm kiểm tra và làm thủ tục hướng dẫn học sinh dự thi. Sở GD-ĐT bố trí các trường, các trung tâm GDTX kiểm tra hồ sơ chéo nhau và thành lập các đoàn thanh, kiểm tra việc tổ chức ôn tập cho học sinh và hướng dẫn công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đến các đơn vị trong toàn tỉnh. Đến nay, các trường, các hội đồng thi đã hoàn tất hồ sơ dự thi của thí sinh; chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, triển khai công tác coi thi, chấm thi đến tất cả cán bộ, giáo viên được phân công làm nhiệm vụ tại kỳ thi; đồng thời hướng dẫn thực hiện các nội quy, quy chế thi đến tất cả học sinh để các em vững tâm bước vào kỳ thi./.

Hồng Minh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.