Ngập nặng tại Quảng Ninh, hơn 100 hộ dân phải di dời, Quốc lộ 18 bị chia cắt

(PLO) - Cơn mưa lớn kéo dài từ rạng sáng 21/7 khiến cho nhiều khu vực tại Quảng Ninh xuất hiện ngập úng, đất trên cao tràn xuống. Hơn 100 hộ dân được di dời khẩn. Tại dốc Đèo Bụt, KM 15 (phường Quang Hanh, TP.Cẩm Phả), nước dâng cao tới 2m khiến Quốc lộ 18 tạm thời bị tắc nghẽn...
CSGT trực chốt tại Dốc Đèo Bụt không cho các phương tiện qua khu vực đang bị ngập úng CSGT trực chốt tại Dốc Đèo Bụt không cho các phương tiện qua khu vực đang bị ngập úng

Sáng nay, 21/7, tại tổ 1 khu 10 phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) nước và đất từ dự án 517 tràn xuống khu vực dân cư gây nguy hiểm cho 6 hộ dân. UBND phường Bãi Cháy đã chủ động di dời các hộ này.

Tại phường Hà Khánh (TP. Hạ Long) dân cư tại các khu 2,4,5 cũng nằm trong vùng nguy hiểm. UBND phường cùng Ban chỉ huy quân sự thành phố đã di dời khoảng 100 hộ đến nơi an toàn.

Nhiều phường như Hà Trung, Hà Phong, Yết Kiêu, Cao Xanh xảy ra hiện tượng ngập úng 30 - 50 cm.

Không chỉ thành phố Hạ Long, một số địa phương khác như Tiên Yên, Ba chẽ, Cẩm Phả, Uông Bí… cũng xuất hiện tình trạng ngập úng.

Tại Cẩm Phả, mưa khiến khu vực phường Quang Hanh bị ngập 30-40 cm. Đặc biệt, huyết mạch giao thông quốc lộ 18 đoạn qua dốc Đèo Bụt bị ngập nặng, có vị trí ngập sâu khoảng 2m.

Ngập nặng tại Quảng Ninh, hơn 100 hộ dân phải di dời, Quốc lộ 18 bị chia cắt ảnh 1
Nước ngập cao khiến giao thông trên Quốc lộ 18 bị ách tắc

Lực lượng CSGT Quảng Ninh đã tiến hành giăng dây rào, đặt biển cấm, hướng dẫn các phương tiện chuyển hướng, tránh khu vực ngập lụt.

Chính quyền TP.Cẩm Phả  yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về diễn biến đợt mưa, đồng thời, triển khai các phương án để đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, vùng trũng thấp, khu vực thường xảy ra ngập úng. Lực lượng chức năng phải bố trí trực 24/24h để kịp thời nắm bắt diễn biến, cảnh báo cho người dân.

Hình ảnh ghi nhận tại khu vực dốc Đèo Bụt:

Ngập nặng tại Quảng Ninh, hơn 100 hộ dân phải di dời, Quốc lộ 18 bị chia cắt ảnh 2
Lực lượng CSGT dựng rào chắn cảnh báo người đi đường
Ngập nặng tại Quảng Ninh, hơn 100 hộ dân phải di dời, Quốc lộ 18 bị chia cắt ảnh 3
Nước ngập sâu khiến giao thông trên Quốc lộ18 bị ách tắc
Ngập nặng tại Quảng Ninh, hơn 100 hộ dân phải di dời, Quốc lộ 18 bị chia cắt ảnh 4
Có những điểm ngập 50 cm
Ngập nặng tại Quảng Ninh, hơn 100 hộ dân phải di dời, Quốc lộ 18 bị chia cắt ảnh 5
Lực lượng chức năng thường trực tại hiện trường
Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội lên phương án chạy xe buýt sau ngày 21/9

Kiểm tra thân nhiệt hành khách trước khi lên xe. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Nếu Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch sau ngày 21/9 thì hoạt động vận tải hành khách công cộng sẽ được hoạt động. Hiện Sở Giao thông vận tải Hà Nội và một số doanh nghiệp liên quan đang lên kế hoạch, sẵn sàng để xe buýt chạy khi Hà Nội cho phép.

Chặn bắt tài xế bất ngờ bỏ lại 'ô tô luồng xanh' chạy trốn

Đối tượng Nguyễn Văn Đại bị bắt giữ.
(PLVN) - Nghi đối tượng có nhân thân xấu, trong khi huyện Đắk R’lấp đang giãn cách xã hội, lực lượng cảnh sát lập tức khoanh vùng, chốt chặn những nơi đối tượng có thể  trốn, đồng thời nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn...