Ngành Thuế thi đua thực hiện thắng lợi công tác thuế năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tổng cục Thuế phát động phong trào đua nước rút 3 tháng cuối năm với khẩu hiệu “Phát huy truyền thống 76 năm xây dựng và phát triển, thực hiện đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, đẩy mạnh thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác thuế năm 2021 và chiến thắng đại dịch COVID-19”.
Cán bộ công chức thuế thi đua xây dựng giải pháp tăng thu cho ngân sách Cán bộ công chức thuế thi đua xây dựng giải pháp tăng thu cho ngân sách

Tổng cục Thuế đã ban hành Văn bản 4017/TCT-TCCB phát động phong trào thi đua nước rút cuối năm 2021. Theo đó, Tổng cục yêu cầu toàn ngành Thuế bám sát chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 01/2021/NQ-CP về triển khai thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021.

Đồng thời, các đơn vị ngành Thuế phải tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế theo tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết 02/2021/NQ-CP của Chính phủ; tập trung tháo gỡ, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển ổn định, vững chắc, thu hút đầu tư, tăng thêm năng lực sản xuất mới, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo tiền đề để tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Cùng đó, Tổng cục Thuế đề ra mục tiêu toàn Ngành hoàn thành xuất sắc chương trình, kế hoạch công tác năm, đạt các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng đã đăng ký từ đầu năm 2021; tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch để thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” theo đúng yêu cầu chỉ đạo của Chính phủ.

Thực hiện nội dung thi đua, toàn ngành tập trung triển khai các nhiệm vụ được Bộ Tài chính giao về dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2021; các chỉ tiêu, nhiệm vụ, triển khai dự toán thu ngân sách năm 2021 để phấn đấu hoàn thành dự toán thu năm 2021 ở mức cao nhất.

Đồng thời, thi đua xây dựng giải pháp khai thác nguồn thu, tăng thu cho ngân sách Trung ương và địa phương; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính về thuế; tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho DN; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 của ngành Y tế và của địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch.

Tổng cục Thuế yêu cầu các Vụ, đơn vị và các Cục thuế xây dựng kế hoạch công tác quý IV/2021, nêu rõ các biện pháp thực hiện và có tiến độ công việc cụ thể. Mỗi tập thể, cá nhân đăng ký các chương trình hành động cụ thể, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021. Cùng với đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực thi nhiệm vụ, giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp với người nộp thuế.

Dương Bùi
Cùng chuyên mục
Lễ động thổ được tổ chức sáng 28/11

Đầu tư đường dây gần 600 tỷ để nhập điện từ Lào

(PLVN) - Ngày 28/11, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý dự án Điện 1 đã tổ chức lễ triển khai thi công xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam).

Đọc thêm

Black Friday có còn hấp dẫn?

Black Friday có còn hấp dẫn?
(PLVN) -  Black Friday được mệnh danh là ngày hội mua sắm lớn nhất toàn cầu. Hàng nghìn thương hiệu hàng đầu được trông đợi sẽ giảm giá vào dịp này để những tín đồ hàng hiệu có thể rinh về những sản phẩm “hàng hiệu giá rẻ”. Nhưng ở Việt Nam Black Friday có còn “nóng” như nhiều năm trước?

T&T Group hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản về y tế chất lượng cao

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Công ty TNHH quản lý khách sạn T&T và đại diện công ty Syskan trao biên bản hợp tác tư vấn xây dựng - quản lý - vận hành bệnh viện - nhà dưỡng lão chất lượng cao.
(PLVN) - Ngày 25/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn T&T Group đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực trọng điểm như y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp.

Viết thư gửi ngành Chứng khoán, Bộ trưởng Tài chính nhắn nhủ điều gì?

TTCK là kênh dẫn vốn trung, dài hạn chủ yếu của nền kinh tế
(PLVN) -Trong Thư chúc mừng ngày truyền thống ngành Chứng khoán nhân kỷ niệm 25 năm thành lập (28/11/1996 - 28/11/2021), Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chúc mừng, biểu dương những kết quả đã đạt được của ngành Chứng khoán trong 25 năm qua và bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển an toàn, bền vững của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong thời gian tới.

Quy hoạch điện VIII bám sát cam kết của Việt Nam tại COP26

Quy hoạch điện VIII giảm điện than, phát triển năng lượng tái tạo và năng lượng mới.
(PLVN) -  Lần thứ 3 trình Quy hoạch điện VIII và bị yêu cầu chỉnh sửa lại theo góp ý của các chuyên gia và bám sát cam kết của Việt Nam tại COP26. Trong đó, yêu cầu bám sát cam kết tại COP26 đang là thử thách rất lớn vì mọi thay đổi đều đang dồn đến nguồn vốn và giá điện.

16 ngân hàng đã giảm lãi suất cho vay

Các NHTM Nhà nước là nòng cột của chương trình giảm lãi suất
(PLVN) -Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, tổng số tiền lãi giảm từ 15/7/2021 đến 31/10/2021 của 16 ngân hàng là khoảng 15.559 tỷ đồng, đạt 75,48% so với cam kết...

Sáu thập kỷ Dầu khí Việt Nam

Giàn khai thác khí Sao Vàng
(PLVN) - Trải qua 60 năm hình thức và phát triển (27/11/1961 - 27/11/2021), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã và đang khẳng định vị trí hàng đầu của một tập đoàn kinh tế, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thép xuống giá, nhà đầu tư cổ phiếu bán tháo

Giá thép xây dựng được dự báo sẽ còn giảm trong thời gian tới.
(PLVN) -  Dù vẫn ở mức cao so với các năm trước nhưng trong thời gian qua, giá thép có xu hướng “hạ nhiệt”. Dự báo trong thời gian tới giá thép tiếp tục giảm. Đây chính là lý do khiến cổ phiếu ngành thép lao dốc.