Ngành nông nghiệp là "điểm sáng" trong năm 2021 của tỉnh Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện kế hoạch phát triển nông nghiệp năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022.
Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhấn nút đưa nông sản Hải Dương lên sàn thương mại điện tử Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhấn nút đưa nông sản Hải Dương lên sàn thương mại điện tử

Tham dự hội nghị có ông Lê Minh Hoan - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Bùi Văn Thăng – Giám đốc Sở NN&PTNT Hải Dương cho biết: Năm 2021 là năm gặp nhiều khó khăn, thách thức; đặc biệt là sự tác động lớn của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, kinh tế, xã hội. Tuy nhiên với sự nỗ lực vượt bậc ngành NN&PTNT đã hoàn thành và vượt nhiều mục tiêu.

Trong đó, Hải Dương đã thắng lợi trong chỉ đạo sản xuất cây vụ Đông năm 2020 – 2021, trị sản xuất đạt 3.488 tỷ đồng, tăng 8,7 % cao nhất toàn quốc. Năng suất lúa bình quân cả năm đạt 62,93 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay.

Sản xuất nông, lâm, thủy sản cũng có tăng trưởng đột phá, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản năm 2021 (giá so sánh 2010) ước đạt 20.308 tỷ đồng, đạt 103,35% so kế hoạch, tăng 6,9% so với năm.

Ngành nông nghiệp là "điểm sáng" trong năm 2021 của tỉnh Hải Dương ảnh 1

Ông Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao Hải Dương với nhiều khác biệt trong phát triển nông nghiệp

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, đánh giá cao Hải Dương với nhiều khác biệt trong phát triển nông nghiệp.

Cụ thể, địa phương đã khẳng định được thương hiệu, vị thế của một số mặt hàng nông sản trên thị trường quốc tế như vải thiều Thanh Hà đi thị trường một số nước Đông Âu, củ cà rốt xuất đi Nhật Bản…điều này cũng đã khẳng định được thương hiệu của người nông dân đã làm ra các sản phẩm có giá trị. Không phải ai cũng làm được mà chúng ta cần tự tin dẫn dắt người nông dân, khuyến khích họ để có được những sản phẩm chất lượng, thu được lợi nhuận cao.

Ngành nông nghiệp là "điểm sáng" trong năm 2021 của tỉnh Hải Dương ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng bằng khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc


Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã trao bằng khen của bộ cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của ngành trong năm 2021. Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng đã trao cờ thi đua, bằng khen cho các cá nhân và tập thể xuất sắc. Bên cạnh đó, sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương cũng trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho 53 sản phẩm của các chủ thể sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời tại hội nghị các doanh nghiệp cũng đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến thương mại nông sản và sản phẩm OCOP, khai trương đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục
Kiên quyết bảo vệ và trả lại rừng cho Phú Quốc

Kiên quyết bảo vệ và trả lại rừng cho Phú Quốc

(PLVN) -  Đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý và khôi phục rừng Phú Quốc theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, ngày 24/5, Đoàn công tác do ông Lê Quốc Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang làm Trưởng đoàn, đã làm việc tại Vườn Quốc gia Phú Quốc .

Đọc thêm

Va chạm với xe bồn, ô tô 7 chỗ bể nát phần đầu

Va chạm với xe bồn, ô tô 7 chỗ bể nát phần đầu
(PLVN) - Đang di chuyển trên đường DT824 (thuộc xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) thì xe ô tô 7 chỗ bất ngờ tông vào dải phân cách trên đường và sau đó va chạm với xe bồn di chuyển theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn khiến ô tô 7 chỗ bể nát phần đầu.

Bình Định trao 110 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Đại diện Quỹ học bổng, chính quyền địa phương cùng các khách mời chụp ảnh kỷ niệm sau buổi Lễ.
(PLVN) -  Chiều ngày 24/5, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định phối hợp cùng quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tiến hành trao 110 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi là con em thuộc gia đình dân tộc thiểu số và các gia đình ngư dân khó khăn.

Nhà máy Bột – Giấy VNT19 đặt đường ống xả thải khi chưa được cấp phép?

Nhà máy Bột – Giấy VNT19 tự ý đặt đường ống xả thải
(PLVN) - Những ngày qua, người dân sống xung quanh Nhà máy Bột – Giấy VNT19 lo lắng tình trạng Công ty cổ phần Bột – Giấy VNT19 tự ý đặt đường ống xả nước thải của Dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT19 trên tuyến đường huyện ĐH07 thuộc thôn Phú Long 1, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). Không chỉ vậy, việc thi công còn cản trở quá trình lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Đối tượng vận chuyển trái phép 19.000 viên ma tuý tổng hợp sa lưới

Trần Hoàng Minh Nhật tại thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) -  Ngày 24/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang đối tượng Trần Hoàng Minh Nhật (SN 1997, trú tại khu tập thể Xã Tắc, phường Thuận Hòa, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Huyện ủy Văn Bàn, Lào Cai có tân Bí thư

Bỏ phiếu bầu Bí thư Huyện uỷ Văn Bàn.
(PLVN) - Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tiến hành bầu đồng chí Phí Công Hoan, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện giữ chức Bí thư Huyện uỷ Văn Bàn (nhiệm kỳ 2020-2025)