Ngành Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tiếp tục triển khai số hóa công tác quản lý trong dạy và học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp về tình hình giáo dục và đào tạo và thực hiện kế hoạch năm học 2021 - 2022.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, nhiệm vụ trong năm 2022, ngành giáo dục Đồng Tháp là tiếp tục nỗ lực vượt qua những thách thức, khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Do đó, Bộ trưởng đề nghị tỉnh cần có giải pháp, quyết sách mạnh mẽ hơn để sớm đưa học sinh trở lại trường an toàn. Năm 2022 là năm bù đắp, củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh sau thời gian dài học trực tuyến; đồng thời chuẩn bị kích bản ứng phó lâu dài và bền vững với dịch Covid – 19.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tiếp tục triển khai số hóa công tác quản lý trong dạy và học ảnh 1

Đồng Tháp quyết tâm đưa học sinh trở lại trường vào tháng 01/2022.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đồng Tháp luôn đặc biệt quan tâm và dành nguồn lực đầu tư cho giáo dục. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm, tạo điều kiện cho tỉnh được tiếp cận, tham gia các chương trình đào tạo phát triển ngoại ngữ cho học sinh tỉnh Đồng Tháp; có cơ chế hỗ trợ các trường đạt chuẩn hội nhập quốc tế; nâng cao chất lượng tuyển sinh ngành sư phạm; xã hội hóa, giới thiệu các doanh nghiệp tham gia đầu tư các trường học trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục của tỉnh để khắc phục các hạn chế về chất lượng dạy học; hỗ trợ triển khai thí điểm mô hình quản lý “Trường học thông minh - An toàn - Không dùng tiền mặt”; tiếp tục triển khai số hóa công tác quản lý, trong dạy học, kiểm tra, đánh giá; bồi dưỡng nâng cao trình độ công nghệ thông tin, kiến thức số, kỹ năng số cho công chức, viên chức ngành giáo dục Đồng Tháp; quan tâm tạo điều kiện cho Đồng Tháp triển khai thí điểm công nhận huyện/thành phố học tập, tỉnh/thành phố học tập.

Phi Thuyền
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.