Ngành Điện lực Thanh Hóa diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Buổi diễn tập để ngành điện nâng cao khả năng tổ chức thực hiện công tác phòng, chống thiên tai; rèn luyện kỹ năng chỉ huy, điều hành và tổ chức xử lý sự cố, ứng phó kịp thời với mọi tình huống, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, rút ngắn thời gian mất điện.

Ngày 24/6, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tổ chức diễn tập thực tế trên lưới điện về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, quản lý trình tự công việc đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, xử lý sự cố lưới điện.

Chương trình diễn tập năm nay được tổ chức tại lưới điện khu vực huyện Cẩm Thủy với các tình huống giả định xảy ra sự cố tại đường dây và TBA 110kV Cẩm Thủy kèm theo gián đoạn thông tin do mất kênh truyền của trạm 110 kV Cẩm Thủy và sự cố mất điện một phần lưới trung áp khu vực quản lý của Điện lực Cẩm Thủy.

Theo đó, trước tác động bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan như giông lốc xoáy và mưa lớn trên diện rộng kéo dài nhiều ngày làm nước lũ trên sông, suối khu vực huyện Cẩm Thủy dâng cao, đã gây ra lũ lụt, sạt lở các tuyến đường giao thông và gây sự cố làm hư hỏng chuỗi sứ, đường dây, máy biến áp, nổ thu lôi van gây mất điện khu vực…

Kèm với đó do mưa lớn nước dâng làm ngập một số hòm hộp công tơ tại 02 xã Cẩm Thành, Cẩm Bình trên địa bàn huyện Cẩm Thủy cần phải huy động nhân lực từ các Điện lực khác trong Công ty Điện lực Thanh Hóa đến hỗ trợ kiểm tra xử lý lưới hạ áp, ghi chỉ số công tơ, di chuyển hộp công tơ.

Sự cố làm mất kết nối đường truyền từ trạm 110 kV Cẩm Thủy về Trung tâm điều khiển xa Thanh Hóa. Đồng thời trong quá trình thực hiện công việc xử lý sự cố của đường dây 22kV lộ 471E9.38 có 01 công nhân bị ngất do cảm lạnh, đơn vị công tác tiến hành các bước sơ cứu tại chỗ đồng thời gọi điện báo điều xe cứu thương đến hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu và thực hiện thủ tục thay đổi nhân...

Với khối lượng công việc lớn, tính chất cấp điện quan trọng. Để khắc phục nhanh sự cố, đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng. Công ty đã chỉ đạo Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế tham gia khắc phục hậu quả thiên tai của lưới điện 110 kV; huy động nhân lực bổ sung từ các Điện lực: Vĩnh Lộc, Ngọc Lặc, Bá Thước cùng xe ô tô chở dụng cụ, vật tư phục vụ diễn tập tham gia hỗ trợ công tác khắc phục thiên tai cùng với Điện lực Cẩm Thủy.

Trước đó, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã có công điện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc theo dõi, kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị vật tư sẵn sàng ứng phó với các sự cố điện có thể xảy ra bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan trong thời gian này.

Với sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, đợt diễn tập đã được diễn ra quy mô, bài bản, đáp ứng các yêu cầu đặt ra. Qua đó giúp CBCNV-NLĐ ngành điện nâng cao khả năng tổ chức thực hiện công tác phòng chống thiên tai; rèn luyện kỹ năng chỉ huy, điều hành và tổ chức xử lý sự cố, ứng phó kịp thời với mọi tình huống, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, rút ngắn thời gian mất điện.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập:

Ngành Điện lực Thanh Hóa diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 ảnh 1

Phổ biến, phân công công việc cho tổ công tác

Ngành Điện lực Thanh Hóa diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 ảnh 2

Chương trình diễn tập dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban chỉ đạo diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.

Ngành Điện lực Thanh Hóa diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 ảnh 3
Tình huống cứu người bị nạn tại hiện trường.
Ngành Điện lực Thanh Hóa diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 ảnh 4

Công nhân Công ty Điện lực Thanh Hóa thực hiện thay thế máy biến áp.

Ngành Điện lực Thanh Hóa diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021 ảnh 5

Thực hiện thí nghiệm máy biến áp

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC
(PLVN) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 06/08/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

CANZY Việt Nam: Không ngừng đổi mới và phát triển

CANZY Việt Nam không ngừng đổi mới và phát triển
(PLVN) - Với đội ngũ nhân viên là những kỹ sư thiết kế có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm trong ngành, và sự hợp tác chất lượng đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, CANZY tự tin có thể đáp ứng những yêu cầu dù là khắt khe nhất của khách hàng.

PC Quảng Ngãi không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh

Sáng kiến “Máy thu hồi dây dẫn, kết hợp kéo dây mới” của PC Quảng Ngãi đạt giải Khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10.
(PLVN) -  Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện và tăng cường chất lượng sản phẩm, dịch vụ, công tác sáng kiến – kỹ thuật luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm, chú trọng và đầu tư thúc đẩy mạnh mẽ.

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi đảm bảo cấp điện tại các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16

Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa điện cho khách hàng
(PLVN) - Từ ngày 21/7, PC Quảng Ngãi sẽ tạm dừng thu tiền điện ở những điểm thu trực tiếp tại hai khu vực đang bị phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Với các tình huống bắt buộc phải đến trực tiếp xử lí sự cố, các công nhân tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
(PLVN) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

PC Quảng Ngãi: Xử lý các tồn tại của các TBA 110kV

Công nhân điện lực Quảng Ngãi vệ sinh bảo dưỡng dao cách ly TBA 110kV Bình Chánh.
(PLVN) - Vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (ETC) và Xí nghiệp Sửa chữa – Thí nghiệm điện miền Trung (MTE-CPSC) triển khai thí nghiệm định kỳ, thí nghiệm bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM) năm 2021 tại TBA 110kV Tư Nghĩa và TBA 110kV Bình Chánh.

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại
Người xưa vẫn nói, “an cư lạc nghiệp”, nơi ở của gia chủ có ấm cúng, khí vượng, mới làm nên phát đạt, tấn tới. Có nhiều cách để làm đẹp cho không gian bên trong ngôi nhà và trang trí nội thất được xem là một việc quan trọng. Ngày nay, việc sử dụng ghế massage không còn chỉ với mục đích thư giãn cho cơ thể mà xa hơn là làm đẹp cho ngôi nhà, là một món “trang sức” sang trọng, quý phái cho nội thất của bạn.