Ngân Quỳnh: Từ nghệ sĩ bị “bơ vơ”đến “mẹ chồng quốc dân” vạn người mê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nữ nghệ sĩ tiết lộ nhiều góc khuất đời tư, đồng thời trải lòng về những năm tháng khó quên làm nên tên tuổi của mình.

Ngân Quỳnh tên thật là Hồ Hồng Hạnh, sinh năm 1966 trong một gia tộc cải lương lừng lẫy. Chị là con gái của nghệ sĩ cải lương Kim Hoa, chị cả là nghệ sĩ Thanh Hằng, hai em gái là NSND Thanh Ngân và nghệ sĩ Thanh Ngọc. Xuất thân là nghệ sĩ cải lương, nhưng Ngân Quỳnh lại thành công với vai trò diễn viên trong nhiều tác phẩm như: “Đam mê”, “Lối sống sai lầm”, “Gạo nếp gạo tẻ”, “Về nhà đi con”…

Tiết lộ về thuở hàn vi tại một chương trình, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết từ năm 16 tuổi, chị đã đi theo đoàn cải lương Tiền Giang với nghệ danh Kim Hồng Hạnh. Với mong muốn phát triển sự nghiệp, nữ nghệ sĩ từng luân chuyển qua nhiều đoàn cải lương khác nhau, từ đây chị có khoảng thời gian bị “bơ vơ” đến việc đổi nghệ danh từ Kim Hồng Hạnh thành Ngân Quỳnh.

“Khi 18-19 tuổi, tôi đi ra khỏi đoàn cải lương Tiền Giang và lên TP HCM với ước muốn được phát triển hơn. Lúc đó, tôi về đoàn cải lương Thanh Nga và xin làm học viên. Ngay ở vở đầu tiên, tôi đã được các cô chú trong đoàn khen khi đóng vai Trương Nhị.

Tuy nhiên, thời đó có một cơ chế là diễn viên đoàn nào phải ở đoàn nấy, không được nhảy đoàn. Thế nên, sau khi đoàn cải lương Tiền Giang đánh công văn lên nói tôi là người của đoàn, đoàn cải lương Thanh Nga theo cơ chế buộc phải trả tôi về. Nhưng tôi nhất quyết không về, nên lúc đó tôi đi đoàn nào cũng bị cấm hết” - nữ nghệ sĩ giãi bày.

Ngân Quỳnh: Từ nghệ sĩ bị “bơ vơ”đến “mẹ chồng quốc dân” vạn người mê  ảnh 1

Ngân Quỳnh nhớ lại khoảng thời gian bị “bơ vơ” đến mức phải đổi nghệ danh. Ảnh: MCV.

Thời gian qua đi kéo theo những thăng trầm khiến Ngân Quỳnh không theo nghiệp cầm ca, chị bắt đầu bén duyên diễn xuất. Từ thập niên 90, chị chuyển sang nghề diễn viên và liên tục tham gia các bộ phim truyền hình, điện ảnh. Trên chính con đường dài nghệ thuật, Ngân Quỳnh tìm được hạnh phúc, niềm vui, tình yêu nghề giữa những thử thách khắc nghiệt để được công chúng đón nhận. Từ vai diễn bà Giang trong phim “Về nhà đi con”, nữ nghệ sĩ được khán giả yêu mến và mệnh danh là “mẹ chồng quốc dân”.

Hơn 15 năm hoạt động với vai trò diễn viên, chiêm nghiệm lại những biến đổi trong thời cuộc, nữ diễn viên xúc động bày tỏ: “Sau này khi nổi tiếng bên khía cạnh phim ảnh, tôi rất cảm ơn tổ nghiệp, cảm ơn công việc của mình. Nhiều khi tôi tưởng là đang nằm mơ, tôi không ngờ là có được thành tựu như bây giờ”.

Bên cạnh sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, nữ diễn viên còn được khán giả biết đến với cuộc hôn nhân viên mãn hơn 30 năm cùng ông xã Nguyễn Chung. Ngân Quỳnh chia sẻ, thuở thiếu thời khi sự nghiệp trên sân khấu cải lương đang rộng mở và chuyện lập gia đình lúc bấy giờ có cản trở con đường “công danh sự nghiệp” nhưng nữ nghệ sĩ vẫn nghe theo tiếng gọi của tình yêu, trốn ra Huế xây dựng tổ ấm cùng người thương.

Trước câu hỏi: “Liệu Ngân Quỳnh có chạnh lòng với sự thành công và nổi tiếng của các chị em trong gia đình và hối hận với quyết định bỏ ngỏ sự nghiệp để đi theo tình yêu”, nữ nghệ sĩ thổ lộ: “Tôi rất vui với sự thành công của chị Thanh Hằng và hãnh diện với sự thành công của Thanh Ngân. Cũng có một vài khán giả nói: ‘Trong nhà Thanh Hằng hát hay quá, Thanh Hằng nổi tiếng quá, sao Ngân Quỳnh không nổi tiếng vậy?’ thì lúc đó cũng hơi buồn.

Nhưng tôi nghĩ chắc tại cái số, tại mình chăm lo cho gia đình quá. Thì thôi cho cái số nó qua đi, nhưng mà có buồn, có khóc. Trước mặt ông xã thì tôi có buồn và chạnh lòng. Nhưng từ cái buồn đó tôi không tiêu cực, tôi cũng cố gắng và cầu xin tổ nghiệp cho một cơ hội để được tỏa sáng”.

Ngân Quỳnh: Từ nghệ sĩ bị “bơ vơ”đến “mẹ chồng quốc dân” vạn người mê  ảnh 2

Nữ nghệ sĩ hạnh phúc và tự hào khi luôn có ông xã động viên, đồng hành hơn 30 năm qua. Ảnh: Jet.

Hơn 30 năm kết hôn, nghệ sĩ Ngân Quỳnh hạnh phúc và tự hào khi luôn có ông xã động viên và đồng hành. Lui về làm hậu phương, chăm lo gia đình để vợ yên tâm sống trọn với những vai diễn, nhiều năm qua chính ông xã là điểm tựa vững chắc cho nữ nghệ sĩ sau bao thăng trầm của cuộc đời.

“Đối với tôi, ông xã chính là người chủ nhà, là người làm chủ của gia đình. Thực sự tôi rất bồng bột, bốc đồng, ông xã là người cầm cương và hy sinh cho tôi. Tính tôi hay than phiền ông xã, nhưng nhiều người nói rằng: ‘Không có ông xã của Ngân Quỳnh thì sẽ không có được tôi như bây giờ” - chị nói.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.