Ngân hàng vừa và nhỏ giảm lãi suất huy động VND

Tiếp nối tín hiệu giảm lãi suất của một số ngân hàng lớn, khá nhiều ngân hàng TMCP có quy mô vừa và nhỏ đã công bố biểu lãi suất huy động mới. Thay vì mức 11,5%/năm như thời gian trước, lãi suất huy động được các ngân hàng này giảm xuống mức khoảng 11,2%/năm.

Tiếp nối tín hiệu giảm lãi suất của một số ngân hàng lớn, khá nhiều ngân hàng TMCP có quy mô vừa và nhỏ đã công bố biểu lãi suất huy động mới. Thay vì mức 11,5%/năm như thời gian trước, lãi suất huy động được các ngân hàng này giảm xuống mức khoảng 11,2%/năm.

Lãi suất huy động giảm về quanh mức 11,2%/năm (ảnh: Hương Ly).
 

Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa ký quyết định điều chỉnh lãi suất tiết kiệm VND với hai sản phẩm: tiết kiệm bậc thang và tiết kiệm rút gốc linh hoạt. Biểu lãi suất mới được áp dụng trên toàn hệ thống SHB, bắt đầu từ ngày hôm nay 7/7.

Theo đó, lãi suất tiết kiệm bậc thang được điều chỉnh với các kỳ hạn từ 1 đến 9 tháng dao động từ 11,05 - 11,18%/1 tháng và đồng loạt ở mức 11,2% với các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên; Lãi suất tiết kiệm rút gốc linh hoạt cũng có một số điều chỉnh ở các kỳ hạn. Với hình thức trả lãi cuối kỳ, lãi suất tiết kiệm rút gốc linh hoạt dao động từ 10,5 - 10,98%/năm với các kỳ hạn từ 1 - 11 tháng và ở mức 11% với các kỳ hạn trên 12 tháng.

Cùng với SHB, khá nhiều ngân hàng TMCP công bố biểu lãi suất huy động theo hướng điều chỉnh giảm trên website của ngân hàng. Theo biểu lãi suất mà Ngân hàng Liên doanh Việt - Nga công bố hôm nay, lãi suất huy động VND kỳ hạn 15 - 24 - 36 tháng ở mức 11,1%/năm; kỳ hạn 1 - 9 - 12 tháng ở mức 11,2%/năm; kỳ hạn 2 - 6 tháng ở mức 11,3%/năm và kỳ hạn 3 tháng ở mức 11,4%/năm.

Kể từ ngày 6/7, tại Ngân hàng Phương Tây, biểu lãi suất huy động VND cho các kỳ hạn (lĩnh lãi cuối kỳ) từ 1 đến 24 tháng trong chương trình “Gửi tiền phát lộc” đều giữ chung mức 11,2%/năm.

Trước đó 1 ngày, Ngân hàng TMCP An Bình công bố biểu lãi suất mới, với mức giảm khoảng 0,3% so với trước đây. Cụ thể, ở kỳ hạn 1 đến 4 tuần, lãi suất huy động ở mức từ 10,1 đến 10,7%/năm; kỳ hạn 1 tháng ở mức 11,05%/năm, 2 tháng là 11,1%/năm, các kỳ hạn từ 3 tháng đến 60 tháng có chung mức 11,2%/năm.

Ông Đàm Thế Thái, Giám đốc Khối Khách hàng cá nhân của Ngân hàng An Bình cho biết: “Việc hạ lãi suất đợt này là bước chuẩn bị cho lộ trình giảm dần lãi suất huy động của ngân hàng theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước, hướng tới mục tiêu đưa lãi suất huy động về mức 11% và thấp hơn nữa là 10% trong thời gian tới”.

Như vậy, mặt bằng lãi suất huy động VND đã có xu hướng giảm dần về mục tiêu 11%/năm đối với nhóm NHTM nhà nước và khoảng 11,2%/năm đối với nhóm NHTM cổ phần mà các thành viên Hiệp hội Ngân hàng đưa ra tại cuộc họp đầu tháng 7. Tại cuộc họp này, các ngân hàng thương mại cũng thống nhất sẽ không áp dụng các hình thức thưởng trực tiếp bằng tiền, lãi suất.

Theo thống kê từ trang laisuat.vn, tuần cuối cùng của tháng 6 (khi chưa có sự đồng thuận giữa các ngân hàng), lãi suất huy động của 36 ngân hàng tăng nhẹ ở các kỳ hạn dài, mức trung bình là 11,43%/năm. Mức ghi nhận cao nhất lúc đó thuộc về Ngân hàng Liên doanh Viêt - Nga: 11,99%/năm từ kỳ hạn 3 tháng đến 12 tháng. 

Nguồn: Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.