Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội chi nhánh Hải Phòng- Đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tiện ích

Tính đến nay, Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB) chi nhánh Hải Phòng đi vào hoạt động mới 1 năm 3 tháng nhưng kết quả khả quan.

Tính đến nay, Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB) chi nhánh Hải Phòng đi vào hoạt động mới 1 năm 3 tháng nhưng kết quả khả quan. Đến cuối năm 2009, SHB Hải Phòng huy động vốn đạt 400 tỷ đồng; dư nợ cho vay 300 tỷ đồng. Một số chỉ tiêu chính như thanh toán quốc tế gần 30 triệu USD; thu dịch vụ thuần 3,5 tỷ đồng, chiếm 30% tổng nguồn thu, là đơn vị có số thu dịch vụ cao nhất trong toàn hệ thống SHB. Trong năm đầu hoạt động, chi nhánh đã có lãi và mở 4 phòng giao dịch trên địa bàn thành phố. Bước sang năm 2010, chi nhánh tiếp tục có bước phát triển. Đến hết tháng 2, SHB Hải Phòng huy động vốn 450 tỷ đồng; dư nợ cho vay 300 tỷ đồng; lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng. Uy tín thương hiệu SHB ngày càng được nâng lên.

 

Khách hàng giao dịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn –Hà Nội. Ảnh: Duy Thính

Khách hàng giao dịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn –Hà Nội

Ảnh: Duy Thính

Những kết quả đó thể hiện nỗ lực rất lớn của cán bộ, nhân viên chi nhánh SHB Hải Phòng trong bối cảnh hoạt động ngân hàng có sự cạnh tranh gay gắt, SHB Hải Phòng lại mới thành lập, chưa có nhiều khách hàng. Do vậy, chi nhánh xác định, tập trung phát triển thế mạnh của SHB là chất lượng dịch vụ và không ngừng nâng cao tiện ích, nhằm phục vụ tốt nhất khách hàng. Hai thế mạnh là bảo lãnh tín dụng và thanh toán quốc tế được SHB phát triển với các hình thức bảo lãnh, thanh toán đa dạng; tỷ lệ ký quỹ thỏa thuận, mức phí cạnh tranh, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, thuận tiện, luôn bảo đảm khả năng thanh toán cho các giao dịch ngoại hối của khách hàng…Bên cạnh những tiện ích đó, chi nhánh có đội ngũ nhân viên tận tình, giàu kinh nghiệm, sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng.

 

Các lĩnh vực tín dụng và huy động vốn được chi nhánh chú trọng; công tác phát triển khách hàng được quan tâm. Đến nay, có hơn 300 doanh nghiệp và 600 cá nhân mở tài khoản giao dịch tại SHB Hải Phòng. Nhiều sản phẩm huy động vốn được triển khai như tiết kiệm thông thường, tiết kiệm có thưởng “Mừng xuân sang, tri ân khách hàng”, “Tài lộc vẹn toàn”…Thời gian này, SHB Hải Phòng bắt đầu triển khai sản phẩm mới “Kỳ phiếu ghi danh” bằng VNĐ.

 

Các sản phẩm tín dụng của SHB Hải Phòng khá đa dạng, phong phú. Đó là : “Tài trợ xuất khẩu, lãi suất ưu đãi”. Khách hàng có thể vay vốn bằng VNĐ với lãi suất cho vay bằng lãi suất cho vay USD. Mức tài trợ lên đến 95% giá trị lô hàng xuất khẩu. “Cho vay hỗ trợ sản xuất, kinh doanh” bằng VNĐ hoặc ngoại tệ với lãi suất cạnh tranh; mức tài trợ theo nhu cầu vốn của khách hàng, lãi suất cạnh tranh. “Cho vay tài trợ dự án, mua sắm tài sản cố định” để đầu tư, phục vụ sản xuất, kinh doanh, thời gian giải quyết chậm nhất là 3 ngày, kể từ khi nhận đủ hồ sơ. Ngoài ra, SHB Hải Phòng có nhiều sản phẩm khác như cho vay mua ô-tô, mức tài trợ có thể đến 100% giá trị xe; cho vay mua nhà, ân hạn gốc đến 6 tháng; thời hạn vay tối đa 15 năm; mức cho vay đến 90% giá trị nhà, đất, cho vay tín chấp cán bộ, viên chức…

 

Đối tượng được mua kỳ phiếu ghi danh là tất cả tổ chức, cá nhân người Việt Nam, Việt kiều, tổ chức, cá nhân nước ngoài hoạt động đầu tư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam. Mệnh giá tối thiểu của kỳ phiếu là 1 triệu đồng, không hạn chế mức tối đa; lãi suất 10,49%/năm; kỳ hạn 5 tháng, 7 tháng; 11 tháng và 364 ngày. Khách hàng được quyền cho, tặng, chuyển nhượng hoặc cầm cố. Khách hàng có thể mua kỳ phiếu tại tất cả điểm giao dịch của SHB Hải Phòng như trụ sở chi nhánh tại Tòa nhà DG- Trần Phú- Ngô Quyền; các phòng giao dịch: SHB Kiến An, SHB Lạch Tray, SHB Sông Cấm, SHB Quán Toan. Thời hạn phát hành kỳ phiếu từ 1-3 đến 29-4-2010.

 

Năm 2010, SHB phấn đấu các chỉ tiêu tăng trưởng vượt bậc so với năm ngoái với mức huy động vốn 750 tỷ đồng; dư nợ cho vay 700 tỷ đồng; lợi nhuận gần 10 tỷ đồng.

 

Mai Hương

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.