Ngân hàng Phát triển tài trợ 760 tỷ cho dự án nhà máy ván ép lớn nhất Bắc Kạn

(PLO) - Hôm qua, 4/12, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn đầu tư Nhà máy sản xuất ván MDF (công ty SAHABAK) giữa Chi nhánh Ngân hàng Phát triển khu vực Bắc Kạn - Thái Nguyên và Công ty Cổ phần SAHABAK, có địa chỉ ở KCN Thanh Bình – Huyện Chợ Mới (Bắc Kạn)
Ngân hàng Phát triển tài trợ 760 tỷ cho dự án nhà máy ván ép lớn nhất Bắc Kạn

Nhà máy sản xuất ván MDF đã được khởi công từ năm 2010, với công suất dự kiến 200.000m3 gỗ nguyên liệu/năm, tổng mức đầu tư là 1.146 tỷ đồng. Khi mới đi vào hoạt động, nhà máy có công suất 3.000m3 gỗ nguyên liệu/năm đến nay đã được đầu tư các dây chuyền mới nâng công suất lên 10.000m3/năm, tạo việc làm cho khoảng 160 lao động, doanh thu ước đạt 450 tỷ đồng/năm...

Tính đến ngày 31/8/2011, nhà máy đã sử dụng hết 6.100 m3 gỗ nguyên liệu, sản xuất được 3.300 m3 phôi sơ chế; chế biến được khoảng 500 m3 gỗ thành phẩm với chất lượng đạt yêu cầu của thị trường. Phát huy kết quả đạt được, Công ty Cổ phần SABAK tiếp tục khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ván MDF. Dự án này được phê duyệt từ tháng 5/2011 với công suất 108.000m3 ván MDF/năm với tổng mức đầu tư là 1.140 tỷ đồng, nguyên liệu sử dụng 200.000m3 gỗ/năm. Dự kiến nhà máy MDF sẽ hoàn thành và vận hành chạy thử vào quý III năm 2013. Sử dụng dây chuyền ép liên tục của Châu Âu, Nhà máy sản xuất ván gỗ MDF SAHABAK được coi là có công nghệ hiện đại hàng đầu trong cả nước về lĩnh vực chế biến gỗ. 

Ông Trần Bá Huấn- Tổng Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam cho biết Ngân hàng Phát triển Việt Nam đồng ý cung cấp khoản vay tín dụng gia đoạn I trị giá 760 tỷ đồng để triển khai xây dựng nhà máy từ quý III/2014.

"Trong lĩnh vực nông nghiệp, việc các nhà đầu tư  quyết tâm xây dựng nhà máy giai đoạn 2 là hoạt động tích cực, đáng biểu dương. Nhà máy MDF Sahabak được đánh giá một trong những nhà máy chế biến gỗ có công suất lớn nhất Đông Nam Á. Đây sẽ là một bước đi, giúp nhân dân Bắc Kạn làm giàu trên chính mảnh đất của mình, từ chính những nguyên liệu từ rừng", Ông Lý Thái Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết.

Doanh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) -  Công ty cổ phần công nghệ G-Store cùng với Công ty CP Tập Đoàn Rừng Hoa Lâm phối hợp với Báo Pháp Luật Việt Nam đóng góp một phần quà nhỏ là những hộp Cà Phê Đông Trùng Hạ Thảo Rừng Hoa Lâm gửi tới các Y, Bác Sĩ và các Chiến Sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.