Ngân hàng Phát triển tài trợ 760 tỷ cho dự án nhà máy ván ép lớn nhất Bắc Kạn

(PLO) - Hôm qua, 4/12, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn đầu tư Nhà máy sản xuất ván MDF (công ty SAHABAK) giữa Chi nhánh Ngân hàng Phát triển khu vực Bắc Kạn - Thái Nguyên và Công ty Cổ phần SAHABAK, có địa chỉ ở KCN Thanh Bình – Huyện Chợ Mới (Bắc Kạn)
Ngân hàng Phát triển tài trợ 760 tỷ cho dự án nhà máy ván ép lớn nhất Bắc Kạn

Nhà máy sản xuất ván MDF đã được khởi công từ năm 2010, với công suất dự kiến 200.000m3 gỗ nguyên liệu/năm, tổng mức đầu tư là 1.146 tỷ đồng. Khi mới đi vào hoạt động, nhà máy có công suất 3.000m3 gỗ nguyên liệu/năm đến nay đã được đầu tư các dây chuyền mới nâng công suất lên 10.000m3/năm, tạo việc làm cho khoảng 160 lao động, doanh thu ước đạt 450 tỷ đồng/năm...

Tính đến ngày 31/8/2011, nhà máy đã sử dụng hết 6.100 m3 gỗ nguyên liệu, sản xuất được 3.300 m3 phôi sơ chế; chế biến được khoảng 500 m3 gỗ thành phẩm với chất lượng đạt yêu cầu của thị trường. Phát huy kết quả đạt được, Công ty Cổ phần SABAK tiếp tục khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ván MDF. Dự án này được phê duyệt từ tháng 5/2011 với công suất 108.000m3 ván MDF/năm với tổng mức đầu tư là 1.140 tỷ đồng, nguyên liệu sử dụng 200.000m3 gỗ/năm. Dự kiến nhà máy MDF sẽ hoàn thành và vận hành chạy thử vào quý III năm 2013. Sử dụng dây chuyền ép liên tục của Châu Âu, Nhà máy sản xuất ván gỗ MDF SAHABAK được coi là có công nghệ hiện đại hàng đầu trong cả nước về lĩnh vực chế biến gỗ. 

Ông Trần Bá Huấn- Tổng Giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam cho biết Ngân hàng Phát triển Việt Nam đồng ý cung cấp khoản vay tín dụng gia đoạn I trị giá 760 tỷ đồng để triển khai xây dựng nhà máy từ quý III/2014.

"Trong lĩnh vực nông nghiệp, việc các nhà đầu tư  quyết tâm xây dựng nhà máy giai đoạn 2 là hoạt động tích cực, đáng biểu dương. Nhà máy MDF Sahabak được đánh giá một trong những nhà máy chế biến gỗ có công suất lớn nhất Đông Nam Á. Đây sẽ là một bước đi, giúp nhân dân Bắc Kạn làm giàu trên chính mảnh đất của mình, từ chính những nguyên liệu từ rừng", Ông Lý Thái Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết.

 
Doanh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

FrieslandCampina kỷ niệm 150 năm thành lập với vị trí Top 3 trong sáng kiến tiếp cận dinh dưỡng toàn cầu

Lá cờ kỷ niệm 150 năm của Tập đoàn FrieslandCampina chính thức được giương cao, đánh dấu 1.5 thế kỷ Tập đoàn đồng hành cùng thế giới
(PLVN) - Ngày 8 tháng 9 vừa qua, lá cờ 150 năm của tập đoàn FrieslandCampina đã được giương cao tại nhiều địa điểm sản xuất của Tập đoàn trên khắp thế giới, đánh dấu cột mốc 150 năm kể từ khi FrieslandCampina, một trong những hợp tác xã sữa lớn nhất thế giới, được thành lập. FrieslandCampina là tập đoàn sở hữu các thương hiệu sữa hàng đầu như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… vốn đã rất thân thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội

Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land Nguyễn Mạnh Hà: San sẻ yêu thương với đồng hương Yên Bái bị mắc kẹt tại Hà Nội
Xuất phát từ tấm lòng nhiệt huyết với quê hương và mong muốn cho đi không mong nhận lại, ngày 2/9, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Lộc Sơn Hà Land tiếp tục đồng hành cùng với những hảo tâm là đồng hương đến từ Yên Bái trao tặng nhiều suất quà thiết thực, ý nghĩa, giúp đỡ nhiều trường hợp là người lao động, công nhân nghèo của tỉnh Yên Bái đang bị mắc kẹt tại Hà Nội trong thời điểm giãn cách xã hội.

Hoàn thành các công trình giữa đại dịch COVID-19: Vượt khó với 3 tại chỗ và ứng dụng CNTT

Hoàn thành giai đoạn 1 dự án Đường dây 110kV Mường Lay - Điện Biên trong điều kiện thi công khó khăn do địa hình phức tạp, xa xôi hẻo lánh.
(PLVN) - Xác định dịch COVID-19 sẽ còn diễn biến phức tạp và kéo dài, Tổng công ty điện miền Bắc (EVNNPC) đang tìm cách thích nghi với điều kiện bình thường mới để vừa sống chung an toàn với dịch bệnh, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng.

Tập đoàn Dược Bảo Châu tiếp sức tuyến đầu, vững thành trì chống dịch

Tập đoàn Dược Bảo Châu tiếp sức tuyến đầu, vững thành trì chống dịch
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay đoàn kết vượt qua khó khăn, ngày 18/8, Tập đoàn Dược Bảo Châu đã phối hợp cùng 1 số đơn vị tổ chức chương trình thiện nguyện tiếp sức tuyến đầu với hi vọng góp một phần công sức nhỏ bé cùng Chính phủ và các bộ, ban, ngành nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19.

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang các y bác sĩ vào miền Nam chống dịch

Những chuyến xe chở những ly sữa nghĩa tình của Cô Gái Hà Lan tiếp sức các y bác sĩ lên đường hỗ trợ các tỉnh thành phía Nam chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Trung tuần tháng 8 vừa qua, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã đồng hành cùng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y Tế) chuyển tặng hơn 100.000 ly sữa để y bác sĩ tại Hà Nội vững vàng tiếp sức các tỉnh thành miền Nam đẩy lùi dịch COVID-19.

Bưu điện Việt Nam: Quyết không để đứt gãy trong thư tín và lưu thông hàng hóa

Ông Chu Quang Hào – Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam động viên, cảm ơn các đơn vị phía Nam đã kiên cường vừa chống dịch, vừa sản xuất.
(PLVN) - Xác định vai trò của bưu chính công ích không chỉ là vận chuyển thư tín mà còn cung cấp những dịch vụ thiết yếu cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, thời gian qua, Bưu điện Việt Nam đã nỗ lực biến thách thức thành hành động, vững vàng trong đại dịch để hoàn thành sứ mệnh quan trọng trong việc lưu thông dòng chảy hàng hóa quốc gia “phục vụ cộng đồng”.

Mua vaccine COVID-19: Doanh nghiệp sẵn sàng “chia lửa” với Chính phủ

Nhiều doanh nghiệp ngành da giày muốn sớm có nguồn vaccine tiêm phòng để không bị đứt gãy sản xuất.
(PLVN) - Trả lời PLVN, bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Da Giày và Túi xách Việt Nam cho rằng vấn đề vaccine hiện nay rất cấp thiết với các doanh nghiệp thuộc ngành hàng này; nếu sớm có vaccine thì doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động, tránh tình trạng đóng cửa. Riêng về vấn đề kinh phí, các doanh nghiệp sẵn sàng tham gia.

VNPT kiện toàn các chức danh cán bộ chủ chốt

VNPT kiện toàn các chức danh cán bộ chủ chốt
(PLVN) -  Ngày 6/8/2021, Đảng ủy Khối DN Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (QLVNN) tại DN đã công bố các quyết định về việc chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, bổ nhiệm 2 thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT. Cùng ngày, Tập đoàn VNPT cũng công bố quyết định bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.