Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng giảm phí giao dịch
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng giảm phí giao dịch từ ngày 1/8/2021 đến ngày 31/12/2021.
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), các chi nhánh ngân hàng nước ngoài giảm phí giao dịch trên ATM, POS xử lý qua NAPAS và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7.
Công văn nêu rõ, trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và nhằm triển khai Nghị quyết 63/NQ-CP, NHNN chỉ đạo Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) tiếp tục triển khai chính sách giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử năm 2021.
Theo đó, NAPAS giảm 50% phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử cho các giao dịch trên ATM, POS so với mức phí đang áp dụng, giảm tối thiểu 75% phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử cho các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 so với mức phí đang áp dụng. Thời gian áp dụng từ ngày 1/8/2021 đến ngày 31/12/2021.
Vì vậy, NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), các chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện giảm phí giao dịch trên ATM, POS xử lý qua NAPAS và phí giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng 24/7 cho khách hàng với mức giảm tối thiểu bằng mức giảm phí của NAPAS. Khuyến khích các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện giảm phí lớn hơn mức giảm của NAPAS, trong đó đối với các trường hợp đang áp dụng chính sách miễn phí đề nghị tiếp tục thực hiện. Thời gian thực hiện tối thiểu từ ngày 1/8/2021 đến ngày 31/12/2021.
Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chịu trách nhiệm về việc xây dựng, triển khai chính sách giảm phí cho khách hàng bao gồm loại phí giảm, mức giảm, khách hàng được giảm… đảm bảo các loại phí, mức giảm và thời gian áp dụng như đã nêu trên.
Các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có báo cáo Thống đốc NHNN về các loại phí giảm, mức phí giảm và thời gian áp dụng giảm phí trước ngày 15/8/2021 qua Vụ Thanh toán - NHNN.
(PLVN) - Một số địa phương của vùng Đồng bằng sông Hồng đã có sự bứt phá, trở thành điểm sáng phát triển của cả nước, tuy nhiên do chưa có sự liên kết nên chưa phát huy được thế mạnh của toàn vùng, đưa vùng trở thành động lực tăng trưởng của cả nước.
(PLVN) - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ được công bố sáng nay - 29/3, Ủy ban Cạnh tranh quốc gia bao gồm 1 Chủ tịch, 3 Phó Chủ tịch và 5 thành viên.
(PLVN) - Trước tín hiệu nhu cầu từ các thị trường trọng điểm Indonesia, Bộ Công Thương đề nghị các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo chủ động theo dõi sát tình hình thị trường, đánh giá đầy đủ các cơ hội cũng như rủi ro để xây dựng phương án giao dịch, ký kết hợp đồng phù hợp
(PLVN) - Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2023 ước tính tăng 3,32% so với cùng kỳ năm trước, chỉ cao hơn tốc độ tăng 3,21% của quý I/2020 trong giai đoạn 2011-2023. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, bà Nguyễn Thị Hương, mục tiêu tăng trưởng GDP 6,5% năm 2023 là một thách thức lớn...
(PLVN) - UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chấp thuận gia hạn với 4 dự án cải tạo đất nông nghiệp kết hợp thu hồi vật liệu san lấp (mỏ đất) để phục vụ xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Theo đó, các mỏ đất san lấp nằm trên địa bàn huyện Xuân Lộc và Cẩm Mỹ.
(PLVN) - Kim ngạch xuất nhập khẩu trong 2 tháng đầu năm tại nhiều địa phương trên cả nước giảm sâu, kéo số thu ngân sách của ngành Hải quan sụt giảm. Trong bối cảnh đó, toàn ngành Hải Quan đã thực hiện nhiều giải pháp gỡ khó, nỗ lực bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu được giao.
(PLVN) - Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng Tư vấn Cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp (DN) liên quan đến lĩnh vực thuế…
(PLVN) - Từ miền Bắc, miền Trung đến Tây Nguyên; từ công trường đường bộ cao tốc tới sân bay, thủy điện, hồ thủy lợi,… đâu cũng thấy xe máy, áo lính Trường Sơn.
(PLVN) - Trong 3 tháng đầu năm 2023, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ghi nhận số dự án mới tăng mạnh. Trong đó, Bắc Giang dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 1,1 tỷ USD, chiếm gần 20,3% tổng vốn đầu tư đăng ký và tăng gấp 5,2 lần so với cùng kỳ năm 2022.
(PLVN) - Hiện nay, trên nhiều tỉnh, thành đã xuất hiện tình trạng một số chủ doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu (DN BLXD) làm đơn xin giải thể, sang nhượng cây xăng vì kinh doanh thua lỗ. Dự thảo Nghị định quản lý về kinh doanh xăng dầu sắp đến hạn trình Chính phủ. Liệu có “cửa” nào sáng để hệ thống bán lẻ tiếp tục kinh doanh?
(PLVN) - Khoảng 80 doanh nghiệp của Quảng Tây trong các lĩnh vực như dịch vụ logistics, sản xuất và thương mại nông lâm thủy sản, du lịch, vật liệu xây dựng, thương mại điện tử, đầu tư, dịch vụ công trình, sản phẩm cơ khí, ô tô, xe điện, đồ gia dụng… sẽ tham dự Hội nghị kết nối hợp tác kinh tế thương mại Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Tây) trong thời kỳ mới.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, địa phương luôn coi lợi ích hợp pháp, thành công của nhà đầu tư là lợi ích và thành công của chính mình. Đến với Bình Định, các doanh nghiệp sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững.
(PLVN) - Nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vốn của các thương nhân, doanh nghiệp (DN), người sản xuất, kinh doanh thóc, gạo, đặc biệt trong vụ thu hoạch Đông - Xuân năm 2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD), NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thực hiện một số nội dung đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo.
(PLVN) - Sụt giảm đơn hàng xuất khẩu khiến cho nguồn cung gỗ nguyên liệu nhập khẩu suy giảm, đặc biệt là nguồn cung từ các quốc gia/vùng lãnh thổ tích cực, đe dọa chuỗi cung ứng bền vững của ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.
(PLVN) - Trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDG) mà Việt Nam cam kết tại Chương trình nghị sự 2030 cho đến nay mới có 4 mục tiêu hoàn thành, đáng ngại có 2 mục tiêu đang thụt lùi. Nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam không còn thời gian để “chần chừ”…
(PLVN) - Sáng 25/3, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ.
(PLVN) - Chiều 24/3, tại TP.Vinh (Nghệ An) diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các tập đoàn, doanh nghiệp phân phối hàng hóa TP Hồ Chí Minh với nhà sản xuất các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, Trung du - miền núi Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa yêu cầu ngành chức năng ở tỉnh này tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư; xóa bỏ tâm lý trông chờ, ỷ lại, gây khó dễ cho nhà đầu tư.
(PLVN) - Đổi mới, sáng tạo là truyền thống của Vietcombank suốt 60 năm qua. Do đó, thế hệ Vietcombank hiện nay cần có trách nhiệm duy trì và phát huy năng lực, bản sắc riêng có này.
(PLVN) - Góp ý dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi), cộng đồng doanh nghiệp ủng hộ việc hoàn thiện hành lang pháp lý để thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng lo lắng, cho rằng một số qui định trong dự thảo Luật chưa phù hợp.