Từ khóa: #Ngân hàng nhà nước

Doanh nghiệp ở Tây Nguyên muốn có nguồn tín dụng đặc thù

Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên. (Ảnh: Thanh Thanh).
(PLVN) -Với đặc điểm lợi thế về phát triển nông, lâm nghiệp, Tây Nguyên đã và đang trở thành vùng sản xuất một số sản phẩm nông sản chủ lực quy mô lớn. Doanh nghiệp khu vực này mong muốn ngành Ngân hàng có nguồn tín dụng đặc thù mang tính thời vụ.

Thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng hơn có trọng tâm, trọng điểm, tiếp tục giảm lãi suất cho vay cho doanh nghiệp

Thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng hơn có trọng tâm, trọng điểm, tiếp tục giảm lãi suất cho vay cho doanh nghiệp
Nhấn mạnh mối quan hệ "cộng sinh", "nhân quả" giữa ngân hàng và doanh nghiệp, Thủ tướng đề nghị ngành ngân hàng thực hiện chính sách tiền tệ linh hoạt, nới lỏng hơn có trọng tâm, trọng điểm và có kiểm soát; tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất, nhất là giảm lãi suất cho vay; xác định hạn mức tăng trưởng tín dụng phù hợp với tình hình thực tiễn; rà soát các điều kiện, tiêu chí cho vay để điều chỉnh phù hợp, thuận lợi hơn, tăng khả năng tiếp cận tín dụng của người dân, doanh nghiệp.

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất lần thứ 3

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức công bố các quyết định giảm lãi suất lần thứ 3. Tuy nhiên, so với 2 lần giảm lãi suất trong tháng 3, thông tin này chưa được đón nhận một cách hào hứng.

Vì sao gói vay 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội vẫn bị "tắc" sau hơn 1 tháng triển khai?

Hình ảnh minh họa.
(PLVN) - Việc lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội; quỹ đất dành cho nhà ở xã hội; ưu đãi dành cho chủ đầu tư xây dựng nhà ở xã hội còn chưa thực sự thu hút; việc xác định giá bán nhà ở xã hội... đó là những vướng mắc có thể ảnh hưởng đến tiến độ dự án, dù đã hơn 1 tháng triển khai gói 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội, đến nay chưa phát sinh dư nợ, ông Nguyễn Xuân Bắc - Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng - Ngân hàng Nhà nước đánh giá.

Chính sách tiền tệ không cho phép 'thử sai'

Quang cảnh Diễn đàn.
(PLVN) -  Đối mặt với những biến số kinh tế toàn cầu, theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Phạm Thanh Hà, chưa bao giờ việc điều hành chính sách tiền tệ của NHNN lại khó khăn như hiện nay, trong khi đó chính sách tiền tệ không cho phép “thử sai”…

Hoàn thiện pháp luật về tài chính tiêu dùng

Toạ đàm về giải pháp phát triển lành mạnh thị trường tài chính tiêu dùng.
(PLVN) - Hoạt động của các công ty tài chính tiêu dùng do Ngân hàng Nhà nước cấp phép gặp nhiều khó khăn, nợ xấu có xu hướng tăng. Trước thực trạng đó, nhiều ý kiến cho rằng cần có một đạo luật riêng cho tài chính tiêu dùng.