Chuyển động mới ở Ninh Thuận từ nguồn vốn chính sách

Điểm giao dịch xã ở huyện 30a Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với các nguồn lực khác, nguồn vốn từ các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Ninh Thuận đã góp phần tích cực giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững.

Dấu ấn cuộc hành trình của tín dụng chính sách ở Bình Định

NHCSXH Bình Đình ký kết cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.
(PLVN) - Đến tháng 10, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Bình Định cùng các đơn vị bạn trong hệ thống tín dụng đặc thù của nước ta bước sang năm thứ 20 xây dựng và phát triển. Cuộc hành trình 19 năm qua của tín dụng chính sách vì an sinh và công bằng xã hội đã mang lại hiệu quả giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế xã hội, tạo việc làm, cải thiện đời sống nhân dân ở một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

NHCSXH tỉnh Hưng Yên: Không để lỡ nhịp tốc độ giảm nghèo

NHCSXH tỉnh Hưng Yên: Không để lỡ nhịp tốc độ giảm nghèo
(PLVN) -  Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hưng Yên xem việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 là điều kiện tiên quyết để chi nhánh hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị cung ứng các chính sách tín dụng đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Bình Dương: Triển khai cho vay trả lương cho doanh nghiệp ảnh hưởng dịch COVID-19

Bình Dương: Triển khai cho vay trả lương cho doanh nghiệp ảnh hưởng dịch COVID-19
(PLVN) - Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương đã phối hợp với các ban ngành, cơ quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách cho vay đối với người lao động, người sử dụng lao động chịu ảnh hưởng do dịch COVID-19 đến hầu hết các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiệu quả tín dụng chính sách ở vùng đất hiếu học Quỳnh Lưu

Điểm giao dịch xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu.
(PLVN) - Quỳnh Lưu nơi địa đầu của xứ Nghệ vốn có truyền thống hiếu học bao đời nay, trong những năm qua lại được chương trình tín dụng học sinh, sinh viên (HSSV) do Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức thực hiện đã giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn giảm đáng kể gánh nặng tài chính, chăm lo chu đáo việc học tập của con em, góp phần quan trọng vào kết quả công tác đào tạo nguồn nhân lực cho thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Giải ngân hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ người lao động theo Nghị quyết 68

Ngân hàng Chính sách xã hội TP. Hà Nội giải ngân hỗ trợ Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX theo Nghị quyết 68. Ảnh: Minh Anh
(PLVN) - Ông Phạm Văn Quyết, Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP Hà Nội cho biết, tính đến ngày 9/8/2021, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội TP Hà Nội đã giải ngân cho vay số tiền 5.507 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 1.246 lao động phải ngừng việc do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. 

Vốn chính sách thức dậy miền quê khó

Hơn 640 tỷ đồng vốn ưu đãi của Chính phủ đã được NHCSXH chuyển tới tay hộ nghèo, đối tượng chính sách ở Phú Giáo để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống.
(PLVN) - Huyện Phú Giáo khó khăn của tỉnh Bình Dương giờ đã “thay da đổi thịt”, và trong sự phát triển đáng kể của huyện, có góp công của đồng vốn chính sách và nỗ lực của những người làm tín dụng chính sách nơi đây.

Vốn chính sách thức dậy miền quê khó

Vốn chính sách thức dậy miền quê khó
(PLVN) -  Huyện Phú Giáo khó khăn của tỉnh Bình Dương giờ đã “thay da đổi thịt”, và trong sự phát triển đáng kể của huyện, có góp công của đồng vốn chính sách và nỗ lực của những người làm tín dụng chính sách nơi đây.

Vốn chính sách góp phần xây dựng Quảng Nam

Làm thủ tục cho hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn tại điểm giao dịch xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.
(PLVN) -  6 tháng đầu năm, tín dụng chính sách ở Quảng Nam tăng trưởng khá, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và đối tượng chính sách khác tham gia sản xuất kinh doanh, khắc phục khó khăn từ đại dịch COVID-19, đồng thời quản lý an toàn nguồn vốn, giữ vững chất lượng tín dụng.

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống
(PLVN) -  Chỉ 14 ngày sau khi được Thủ tướng Chính phủ ban hành, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 đã đi vào cuộc sống với những hợp đồng tín dụng để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, góp phần hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống.

Chung sức vì miền đất đỏ Bình Dương

Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Dương tham gia triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68 và Nghị quyết số 23.
(PLVN) - Bình Dương từ vùng chiến khu xưa nay đã trở thành địa phương có vị thế vững vàng hàng đầu trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, đạt mức chuẩn nghèo về thu nhập cao hơn chuẩn nghèo quốc gia gấp 1,7 lần, không còn tỷ lệ hộ dân tái nghèo.

Hợp lực giúp người dân giảm nghèo bền vững

NHCSXH Hưng Yên vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo khơi thông dòng vốn chính sách xã hội, kịp thời đáp ứng vốn sản xuất kinh doanh của người nghèo, đối tượng chính sách.
(PLVN) -  Hôm nay, 100% số xã, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Hưng Yên đã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong kết quả chung đáng kể đó, có sự góp sức không nhỏ của hoạt động tín dụng chính sách thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội.

Chuyện “đi làm tín dụng” ở vùng biên Kiên Giang

Ngân hàng Chính sách xã hội Kiên Giang duy trì điểm giao dịch xã, đảm bảo “5K” trong thời gian dịch bệnh.
(PLVN) - Gần trọn 2 thập kỷ xuất hiện ở vùng đất tận cùng phía Tây Nam của Tổ quốc, Ngân hàng Chính sách xã hội Kiên Giang được nhiều người biết đến qua việc tập trung huy động các nguồn lực tài chính và tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở vùng đất quan trọng này.