Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm nay, người dân Lý Sơn thu hoạch trên 2.000 tấn tỏi khô, nhưng đến nay mới chỉ tiêu thụ được khoảng 1/7, còn tồn đọng khoảng 1.800 tấn.
NHCSXH và Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi dự kiến ủng hộ tiêu thụ ít nhất là 20 tấn tỏi Lý Sơn. NHCSXH và Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi dự kiến ủng hộ tiêu thụ ít nhất là 20 tấn tỏi Lý Sơn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân và việc phát triển kinh tế xã hội, việc tiêu thụ nông sản, trong đó đặc biệt là tỏi Lý Sơn, gặp khó khăn.

Để chung tay hỗ trợ, giúp người dân tiêu thụ sản phẩm tỏi Lý Sơn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tổ chức chương trình san sẻ yêu thương, hỗ trợ kết nối giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn, cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19. Theo đó, NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi đến cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống trên cả nước ủng hộ người dân tiêu thụ sản phẩm tỏi Lý Sơn, số lượng khoảng 20 tấn tỏi trở lên, với giá tỏi hiện nay 50.000 đồng/kg, ước giá trị bán sẽ thu được khoảng trên 1 tỷ đồng.

Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn ảnh 1

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tổ chức chương trình san sẻ yêu thương, hỗ trợ kết nối giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn

Bước đầu, nhiều đơn vị hưởng ứng tích cực, là nguồn động lực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, giúp người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, tránh tái nghèo trở lại. Chương trình đang tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong hệ thống và người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn ảnh 2
Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn ảnh 3

Chương trình nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong hệ thống NHCSXH và người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

Được biết, theo số liệu thống kê, toàn huyện Lý Sơn có trên 325 ha trồng tỏi. Vụ tỏi năm nay, người dân thu hoạch với sản lượng rất lớn, đạt trên 2.000 tấn tỏi khô, nhưng đến nay chỉ tiêu thụ được khoảng 1/7 sản lượng tỏi với giá bán rất thấp. Hiện sản lượng tỏi tồn đọng chưa tiêu thụ được là trên 1.800 tấn.

Q.N
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM thông tin chi tiết về đối tượng được lưu thông trên đường

Một con phố tại quận 1 (TP HCM) vắng tanh chiều 16/9.
(PLVN) - Chiều 16/9, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Phòng Tham mưu Công an thành phố thông tin về một số biện pháp kiểm soát với đối tượng lưu thông trên đường.

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.
(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Hạn chế thấp nhất ảnh hưởng về điện khi thi công đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi

Công nhân Điện lực huyện Tuyên Hóa xử lý tiếp xúc, sửa chữa các điểm xung yếu trên đường dây 35kV Sông Gianh.
(PLVN) -  Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi là một trong những công trình trọng điểm của quốc gia nhằm tăng cường năng lực truyền tải của lưới điện 500kV, liên kết các miền, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho cả nước. Tuy nhiên, khi dự án khi thi công qua tỉnh Quảng Bình sẽ có khả năng gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện tại một số khu vực.

Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn

Lý Sơn đang lao đao vì phải đóng cửa với khách du lịch do dịch bệnh.
(PLVN) - Tại cuộc họp trực tuyến với Bộ Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và đầu tư công ở miền Trung và Tây Nguyên năm 2022 mới đây, Quảng Ngãi kiến nghị đưa Lý Sơn trở lại diện đặc biệt khó khăn, để hưởng chính sách ưu đãi như trước, trong bối cảnh du lịch lao dốc.

Đồng Nai chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới

Ưu tiên thực hiện mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân là trên hết và trước hết, ổn định sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Đồng Nai vừa có kế hoạch chuẩn bị cho lộ trình trở lại bình thường mới và khôi phục hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt loại hình kinh doanh được mở cửa trở lại

Lực lượng chức năng kiểm soát từng phương tiện tại chốt kiểm soát giữa quận 4 và quận 7. (Hình chụp hồi 16h ngày 15/9)
(PLVN) - Tối qua (15/9), tại cuộc họp báo do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình đã cung cấp thông tin về các giải pháp tiếp tục phấn đấu kiểm soát dịch bệnh và thực hiện lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới của TP từ sau 15/9.

Trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang

Ông Nguyễn Xuân Hùng- tân Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Sáng 15/9, Viện KSND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Viện trưởng Viện KSND Tối cao về công tác cán bộ. Theo đó, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Viện trưởng phụ trách Viện KSND tỉnh Bắc Giang được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng. Thời gian bổ nhiệm là 5 năm, kể từ ngày 15/9/2021.