Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn

NHCSXH và Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi dự kiến ủng hộ tiêu thụ ít nhất là 20 tấn tỏi Lý Sơn.
NHCSXH và Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi dự kiến ủng hộ tiêu thụ ít nhất là 20 tấn tỏi Lý Sơn.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Năm nay, người dân Lý Sơn thu hoạch trên 2.000 tấn tỏi khô, nhưng đến nay mới chỉ tiêu thụ được khoảng 1/7, còn tồn đọng khoảng 1.800 tấn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân và việc phát triển kinh tế xã hội, việc tiêu thụ nông sản, trong đó đặc biệt là tỏi Lý Sơn, gặp khó khăn.

Để chung tay hỗ trợ, giúp người dân tiêu thụ sản phẩm tỏi Lý Sơn, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tổ chức chương trình san sẻ yêu thương, hỗ trợ kết nối giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn, cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19. Theo đó, NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi đến cán bộ, đoàn viên, người lao động trong toàn hệ thống trên cả nước ủng hộ người dân tiêu thụ sản phẩm tỏi Lý Sơn, số lượng khoảng 20 tấn tỏi trở lên, với giá tỏi hiện nay 50.000 đồng/kg, ước giá trị bán sẽ thu được khoảng trên 1 tỷ đồng.

Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn ảnh 1

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi tổ chức chương trình san sẻ yêu thương, hỗ trợ kết nối giúp người dân tiêu thụ tỏi Lý Sơn

Bước đầu, nhiều đơn vị hưởng ứng tích cực, là nguồn động lực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, giúp người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch, tránh tái nghèo trở lại. Chương trình đang tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong hệ thống và người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn ảnh 2
Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ tiêu thụ tỏi Lý Sơn ảnh 3

Chương trình nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong hệ thống NHCSXH và người dân trong và ngoài tỉnh Quảng Ngãi.

Được biết, theo số liệu thống kê, toàn huyện Lý Sơn có trên 325 ha trồng tỏi. Vụ tỏi năm nay, người dân thu hoạch với sản lượng rất lớn, đạt trên 2.000 tấn tỏi khô, nhưng đến nay chỉ tiêu thụ được khoảng 1/7 sản lượng tỏi với giá bán rất thấp. Hiện sản lượng tỏi tồn đọng chưa tiêu thụ được là trên 1.800 tấn.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.