Ngân hàng Chính sách xã hội nỗ lực góp phần phục hồi nền kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tin tưởng, với truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu, hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, phát triển bền vững. Qua đó góp phần cùng cả nước đưa nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, không lỡ nhịp với tiến trình phục hồi kinh tế toàn cầu.
Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà cùng Lãnh đạo NHCSXH tại buổi giao ban đầu Xuân 2022. Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà cùng Lãnh đạo NHCSXH tại buổi giao ban đầu Xuân 2022.

Trong không khí cả nước sôi nổi ra quân thi đua lao động sản xuất ngay ngày làm việc đầu tiên của Xuân mới Nhâm Dần 2022, ngày 7/2/2022 (mồng 7 Tết), tại Hà Nội, Bí thư Đảng ủy NHCSXHTW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chủ trì phiên họp giao ban đầu Xuân tại NHCSXH.

Buổi giao ban được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu tại chi nhánh NHCSXH tỉnh, thành và phòng giao dịch NHCSXH quận, huyện, thị xã trên cả nước. Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà tới dự và chúc Tết hệ thống NHCSXH.

Tại buổi giao ban trực tuyến, thay mặt Ban điều hành, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng nhấn mạnh: Ngay từ những ngày đầu năm, nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách để phát triển sản xuất kinh doanh, các đơn vị trong hệ thống đã chủ động thực hiện công tác huy động vốn đáp ứng đủ nguồn vốn thực hiện tăng trưởng tín dụng.

Ngân hàng Chính sách xã hội nỗ lực góp phần phục hồi nền kinh tế ảnh 1

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu kết luận buổi họp giao ban.

Cụ thể, đến 31/1/2022, tổng nguồn vốn đạt 265.471 tỷ đồng, tăng 3.940 tỷ đồng so với năm 2021. Tổng dư nợ đạt 250.841 tỷ đồng, tăng 2.871 tỷ đồng so với năm 2021, tăng trưởng đạt 1,2%. Tính riêng trong tháng 1/2022, NHCSXH đã thực hiện giải ngân cho 536 lượt người sử dụng lao động với số tiền 1.307 tỷ đồng để trả lương cho 327.133 lượt người lao động. Từ khi triển khai thực hiện đến 31/01/2022, toàn hệ thống NHCSXH đã giải ngân cho 3.010 lượt người sử dụng lao động với số tiền 3.623 tỷ đồng để trả lương cho 930.183 lượt người lao động, dư nợ thực hiện đạt 3.582 tỷ đồng.

Tại buổi giao ban trực tuyến đầu Xuân năm mới Nhâm Dần, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Thanh Hà ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của NHCSXH trong năm 2021, đóng góp tích cực vào thành công chung của ngành Ngân hàng và đất nước. Nhân dịp đầu Xuân năm mới, thay mặt Ban Lãnh đạo NHNN, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong hệ thống NHCSXH, đặc biệt là các cán bộ, viên chức, người lao động công tác tại vùng sâu, vùng xa trực tiếp triển khai các chương trình tín dụng đến với người nghèo và các đối tượng chính sách.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nền kinh tế trong năm 2022 và những năm tiếp theo, với nhiệm vụ quan trọng vừa được Quốc hội, Chính phủ tin tưởng giao NHCSXH triển khai gói tín dụng chính sách ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 - 2023 của Chính phủ theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thống đốc Phạm Thanh Hà đề nghị hệ thống NHCSXH tích cực, quyết liệt ngay từ những tháng đầu năm để triển khai có hiệu quả, đến đúng đối tượng, đúng mục đích, góp phần cùng cả nước đưa nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, không lỡ nhịp với tiến trình phục hồi kinh tế toàn cầu, đồng thời tạo nền tảng và điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội cho cả giai đoạn 2021 - 2025 và các năm tiếp theo.

Năm 2022 đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của NHCSXH, Phó Thống đốc NHNN tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm phấn đấu, vượt qua mọi vướng mắc, khó khăn, NHCSXH sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt, phát triển bền vững, an toàn, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thay mặt toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động NHCSXH, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chúc Phó Thống đốc NHNN và Ban Lãnh đạo NHNN sức khỏe và nhấn mạnh toàn hệ thống NHCSXH sẽ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó.

Ngay trong buổi họp giao ban trực tuyến đầu năm, hệ thống NHCSXH triển khai kế hoạch thực hiện gói tín dụng chính sách ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 - 2023 của Quốc hội, Chính phủ và các chính sách tín dụng năm 2022.

Đ.T
Cùng chuyên mục
HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

Đọc thêm

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Vừa kiến tạo, vừa kiểm soát nhằm an toàn hệ thống tài chính

TTCK của chúng ta đang tăng trưởng nhanh, thì chắc chắn sẽ gặp phải một số hệ lụy (ảnh minh họa)
(PLVN) - Sự lan truyền liên thông giữa ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và bất động sản đang dấy lên nỗi lo rủi ro tiềm ẩn của hệ thống tài chính khi một loạt vụ việc được lôi ra ánh sáng. Theo TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế, các giải pháp can thiệp lúc này cần phải “khéo”.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Lãi cao có hẳn an toàn?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp là kênh huy động vốn quan trọng, với ưu điểm vượt trội là giúp doanh nghiệp đa dạng hình thức huy động vốn, giảm phụ thuộc vào nguồn vốn tín dụng từ các NHTM. Tuy nhiên, tình trạng cạnh tranh lãi suất, chất lượng trái phiếu doanh nghiệp không đồng đều đang đẩy rủi ro về phía người mua, nếu họ phải tự đánh giá và thẩm định về chất lượng trái phiếu.

Con trai "bầu Hiển" được đề cử tham gia HĐQT SHB

Ông Đỗ Quang Hiển (phải) trao quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh giữ chức Phó Tổng Giám đốc SHB hồi tháng 10/2021. Ảnh: SHB
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 vào ngày 20/4 tới đây. SHB cũng vừa công bố thêm một số tài liệu sẽ trình tại đại hội đồng cổ đông năm nay.

Napas có dàn lãnh đạo mới

Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng trao Quyết định đại diện phần vốn nhà nước tại Napas
(PLVN) - Ba vị trí quan trọng là Chủ tịch Hôi đồng quản trị (HĐQT),Tổng giám đốc và Phó Tổng giám đốc tại Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) vừa được bổ nhiệm. Đây là những người đại diện vốn nhà nước tại NAPAS giai đoạn 2020-2025

Dẫn đầu thanh toán nội địa: Những bước đi vượt trội của Techcombank

 Techcombank là “Ngân hàng xuất sắc năm 2021” ( Bank of the year 2021 ).
(PLVN) - T heo công bố của Napas, Techcombank là “Ngân hàng xuất sắc năm 2021” ( Bank of the year 2021 ), dẫn đầu hoạt động thanh toán nội địa ở các tiêu chí về tổng số lượng giao dịch (chiều phát hành và chiều thanh toán) và tổng giá trị giao dịch (chiều phát hành và chiều thanh toán) của tất cả các dịch vụ xử lý qua hệ thống NAPAS.

Các khoản vay của FLC Group tại Sacombank đảm bảo đúng quy định pháp luật và an toàn

Các khoản vay của FLC Group tại Sacombank đảm bảo đúng quy định pháp luật và an toàn
(PLVN) - Ngày 29/03/2022, Chủ tịch FLC Group - ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra hành vi thao túng thị trường chứng khoán. Một số thông tin cho rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến Sacombank bởi FLC Group là khách hàng có giao dịch tín dụng tại Sacombank. Tuy nhiên, Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group đảm bảo tuân thủ pháp luật và an toàn.