Ngân hàng Chính sách xã hội Hải Phòng khảo sát nhu cầu vay vốn của HTX có sản phẩm OCOP

Đoàn công tác khảo sát nhu cầu vay vốn của HTX Sản xuất, kinh doanh Vật tư nông nghiệp Thụy Hương.
Đoàn công tác khảo sát nhu cầu vay vốn của HTX Sản xuất, kinh doanh Vật tư nông nghiệp Thụy Hương.
(PLVN) - Đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh Hải Phòng vừa phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT TP Hải Phòng) tìm hiểu thực tế nhu cầu tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh tại một số mô hình Hợp tác xã có sản phẩm OCOP tại huyện Kiến Thụy và huyện Tiên Lãng.

Đoàn công tác đã lựa chọn 3 mô hình Hợp tác xã (HTX) mới được thành lập để khảo sát về nhu cầu vay vốn. Đây cũng chính là căn cứ để Ngân hàng CSXH TP Hải Phòng nghiên cứu, lựa chọn để hỗ trợ nguồn vốn cho các đơn vị trên hành trình phát triển sản phẩm OCOP.

Cụ thể, 3 HTX được khảo sát đợt này gồm: HTX Sản xuất, kinh doanh Vật tư nông nghiệp Thụy Hương (Kiến Thụy), HTX Sản xuất, kinh doanh và dịch vụ Nông nghiệp Chiêu Viên (tại thôn Xuân Hưng, xã Tây Hưng) và HTX Nông lâm thủy sản Nam Việt (xã Tây Hưng, cùng Tiên Lãng).

Các HTX đều có sản phẩm OCOP đều có nhu cầu được vay vốn. ảnh 1
 Các HTX đều có sản phẩm OCOP đều có nhu cầu được vay vốn.

Trong đó, HTX Sản xuất, kinh doanh Vật tư nông nghiệp Thụy Hương chuyên chế biến các sản phẩm từ lúa gạo và liên kết tiêu thụ nông sản. Năm 2019, sản phẩm Gạo ruộng rươi của HTX đã được công nhận là sản phẩm OCOP. HTX Sản xuất, kinh doanh và dịch vụ Nông nghiệp Chiêu Viên chuyên thu mua trứng của bà con nông dân địa phương, cung cấp trứng cho các bếp ăn tập thể, khách sạn. Năm 2019, sản phẩm OCOP “Trứng vịt Chấn Hưng” của HTX được xếp hạng 3 sao. HTX Nông lâm thủy sản Nam Việt, xã Tây Hưng, Tiên Lãng chuyên cung cấp chuối, tăm, thịt, cá, trứng, gạo, rau… cho các bếp ăn tập thể, nhà máy, xí nghiệp. Năm 2019, HTX có sản phẩm OCOP “Chuối quả tươi” được xếp hạng 3 sao.

Theo đánh giá của Sở NN&PTNT, các mô hình HTX trên đã tiên phong trong việc triển khai chương trình xây dựng mỗi xã một sản phẩm Hải Phòng. Do đó, cả 3 HTX đều có nhu cầu được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH TP để mở rộng, phát triển sản xuất, kinh doanh. Tại buổi khảo sát, đoàn công tác đã tư vấn, giải đáp kịp thời những khó khăn của HTX trong quá trình tổ chức sản xuất, quảng bá, phát triển các sản phẩm nông sản đặc trưng. Và kết quả của chuyến khảo sát thực tế cũng là căn cứ để NHCSXH TP làm căn cứ để nắm bắt nhu cầu vay vốn, tạo điều kiện giúp các HTX  sớm được tiếp cận với các chương trình tín dụng.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.