Từ khóa: #ngân hàng chính sách

Vốn chính sách góp sức đổi thay diện mạo vùng quê Nghệ An

Điểm giao dịch xã của NHCSXH tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Tính đến ngày 30/4/2024, nguồn vốn ngân sách địa phương là 417 tỷ đồng, tăng thêm 311,2 tỷ đồng so với thời điểm trước khi thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư, góp lực nâng tổng nguồn vốn chính sách của tỉnh Nghệ An lên 13,075 tỷ đồng, tăng 6.834 tỷ đồng so với năm 2014, đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 7,7%.

Đồng vốn nhân văn trên quê hương Ba Tơ anh hùng

Ông Phạm Văn Đá, thị trấn Ba Tơ phát triển mô hình chăn nuôi tổng hợp.
(PLVN) -  Sau gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 - CT/TW , ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”, người dân huyện vùng cao Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, có thêm nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Nguồn vốn ưu đãi được triển khai rộng khắp, hỗ trợ đắc lực chương trình phát triển kinh tế - xã hội, làm rạng sáng hơn một chính sách mang đầy tính nhân văn.

Vốn vay theo Nghị định 28, “đòn bẩy” để xóa đói giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số

Vốn vay theo Nghị định 28, “đòn bẩy” để xóa đói giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) - Sau gần 2 năm triển khai, chính sách tín dụng theo Nghị định 28 của Chính Phủ đã tạo cơ hội cho đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu phát triển nhiều loại hình sinh kế, tạo nguồn thu nhập ổn định, nhất là đối với hộ nghèo, cận nghèo có “đòn bẩy” để xóa đói giảm nghèo bền vững.

Hà Nội: Vốn chính sách góp phần bảo đảm an sinh xã hội

Bình quân mỗi năm nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội được bổ sung 950 tỷ đồng. (Ảnh minh họa - nguồn: Internet)
(PLVN) -Bên cạnh nguồn vốn từ Trung ương, những năm qua, UBND TP Hà Nội và các quận, huyện, thị xã đã quan tâm dành một phần vốn ngân sách địa phương chuyển sang Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) bổ sung nguồn vốn, tạo nguồn lực để NHCSXH cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, tiếp sức cho người dân vươn lên phát triển kinh tế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế mang Tết Trung thu đến với các bệnh nhi ung thư

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho các cháu bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế.
(PLVN) - Với tâm nguyện mang đến cho các bệnh nhi ung thư một Trung thu ấm áp, nghĩa tình, chiều ngày 28/9, công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tới thăm và tặng quà cho các bệnh nhi bị ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Bà Phạm Hương Giang, Giám đốc NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần các Mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Khiên.
(PLVN) - Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Hải Phòng tiếp tục hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Văn bản số 6860/UBND-VX về việc tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn TP theo các quy định của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

NHCSXH Thanh Hóa hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

NHCSXH Thanh Hóa hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

(PLVN) - Trước những tác động của dịch bệnh COVID-19, Ngân hàng Chính sách xã hội – Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (NHCSXH Thanh Hóa) đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp thiết thực, kịp thời hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống.

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

Hình minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 355/QĐ-TTg về mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Cựu chiến binh tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương

Cựu chiến binh Đỗ Xuân Tảo - xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên làm kinh tế trang trại cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm
(PLO) -Phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thời gian qua, các cựu chiến binh (CCB) đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, tham gia tích cực và có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước.