Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng nhờ kiểm tra người ra đường không có lý do chính đáng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 22/9, lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng.  
Công an phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đang làm việc với chị P. Ảnh: Phan Thanh Hồng. Công an phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đang làm việc với chị P. Ảnh: Phan Thanh Hồng.

Trước đó, vào chiều 20/9, chị Đ.T.P (36 tuổi), trú khối phố 2, phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, lưu thông trên tuyến đường nội thị thì bị tổ tuần tra Công an phường Vĩnh Điện dừng xe để kiểm tra vì ra đường không có lý do chính đáng khi thị xã Điện Bàn đang giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Sau đó, chị P được tổ công tác mời về Công an phường để làm rõ.

Tại đây, chị P cho biết đang trên đường đến ngân hàng để rút tiền chuyển cho các đối tượng không rõ lai lịch. Trưa cùng ngày, chị nhận được cuộc gọi từ số lạ 0840.86123… Đối tượng từ số máy này sau khi xác nhận lai lịch chị thì thông báo và chuyển cho chị “Quyết định của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về ban hành tài khoản tạm giữ tài sản phục vụ điều tra” và nói rằng chị có liên quan đến đường dây mua bán ma túy mà cơ quan Công an đang thụ lý.

Ngăn chặn kịp thời vụ lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng nhờ kiểm tra người ra đường không có lý do chính đáng ảnh 1

Các đối tượng lừa đảo làm giả quyết định của Viện kiểm soát nhân dân tối cao.

Chị P cho biết, trong 90 phút có 3 đối tượng tự nhận là người của Cơ quan điều tra, Bộ Công an, Toà án nhân dân tối cao và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao liên tục gây sức ép yêu cầu chị chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản chuẩn bị sẵn. Những người này nói nếu quá trình điều tra chứng minh chị vô tội sẽ chuyển lại tiền cho chị.

Dưới sức ép của các đối tượng, chị P khủng hoảng tâm lý, trong khi tài khoản chị không đủ 200 triệu đồng. Các đối tượng yêu cầu chị ra ngân hàng rút tiền, dặn không được tiết lộ thông tin cho ai, kể cả người nhà và nhân viên ngân hàng để đảm bảo bí mật. Sau khi được cán bộ Công an phường Vĩnh Điện giải thích, chị P biết mình bị lừa đảo. Các đối tượng liên hệ chị cũng đã cắt liên lạc ngay sau đó.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Phong - Đình Sang
Cùng chuyên mục
Bị can Nguyễn Xuân Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Môi trường đô thị Tuyên Quang. (Ảnh: Công an Tuyên Quang)

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang

(PLVN) - Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 8 đối tượng đều là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, nhân viên của Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang và một số đơn vị liên quan trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Công ty môi trường đô thị Tuyên Quang".

Đọc thêm

Quảng Ninh khởi tố 29 thanh niên sau vụ “hỗn chiến”

Nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến bị bắt giữ.
(PLVN) - Ngày 15/10, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa khởi tố 29 bị can về tội “gây rối mất trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích”. Đặc biệt, những đối tượng bị khởi tố đều là những thanh niên còn rất trẻ.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 02 tỷ đồng

Làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đoạt 02 tỷ đồng
(PLVN) - Sáng nay (14/10), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra, làm rõ về các hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.