Ngậm tăm ngủ quên, người đàn ông phải nhập viện

Dị vật là que tăm nhọn hai đầu dài 7cm được nội soi gắp ra thành công
Dị vật là que tăm nhọn hai đầu dài 7cm được nội soi gắp ra thành công
(PLO) - Trong lúc ngủ người đàn ông nuốt luôn cả que tăm nhọn dài 7cm vào bụng, sau 2 ngày đau dữ dội mới nhập viện, được các bác sĩ nội soi gắp ra.

Ngày 28/8, Bệnh viện Quốc tế Vinh cho biết, một trường hợp bệnh nhân nuốt nhầm que tăm nhọn dài 7cm lúc nằm ngủ vừa được bệnh viện tiến hành nội soi gắp thành công. 

Theo đó, ngày 27/8, người bệnh Nguyễn V.T.  (trú tại xã Nghi Hải, Nghệ An) nhập viện tại khoa Nội, Bệnh viện Quốc tế Vinh với tình trạng đau bụng dữ dội trong hai ngày kèm theo buồn nôn, mệt mỏi. Qua thăm khám, bác sĩ chỉ định nội soi thì phát hiện có 1 dị vật trong dạ dày nghi là xương.

Hình ảnh nội soi phát hiện dị vật là que tăm trong ruột
Hình ảnh nội soi phát hiện dị vật là que tăm trong ruột

Xác định có dị vật nằm ở mặt sau hành tá tràng, một đầu nhọn cắm vào thành ruột gây chảy máu.Các bác sĩ đã tiến hành lấy dị vật qua nội soi.

Qua nhận định, bệnh nhân nuốt phải dị vật dài, sắc nhọn rất nguy hiểm vì có thể làm thủng đường tiêu hóa, ở thực quản gây áp xe trung thất, ở dạ dày và ruột gây viêm phúc mạc. Qua tiến hành nội soi gắp dị vật, các bác sĩ hết sức bất ngờ khi phát hiện dị vật là một cái tăm nhọn 2 đầu, dài 7cm.

Bệnh nhân cho biết, khoảng 3 ngày trước, sau bữa ăn có thói quen xỉa răng, nhưng khi nằm xem ti vi, ông ngủ quên đã nuốt tăm. Khi ngủ dậy thì bụng có triệu chứng đau, sau khi uống vài loại thuốc giảm đau nhưng không có kết quả đã phải đến bệnh viện thăm khám.

Theo các bác sĩ thông thường, dị vật nuốt phải sẽ được tiêu hóa ra ngoài mà không hề gây ra các biến chứng. Nhưng đối với các dị vật sắc nhọn như tăm xỉa răng có nguy cơ cao gây thủng đường tiêu hóa và thậm chí tử vong nếu phát hiện và xử trí muộn.

Đọc thêm

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.

Mối nguy 'bánh mì bẩn'

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.