Ngắm những lâu đài đẹp như đi ra từ truyện cổ tích

(PLO) - Những hình ảnh đẹp về các lâu đài sẽ gợi nhớ cho bạn về những câu chuyện cổ tích xa xưa với các nàng công chúa và chàng hoàng tử cưỡi bạch mã.
Ngắm những lâu đài đẹp như đi ra từ truyện cổ tích
Ngắm những lâu đài đẹp như đi ra từ truyện cổ tích ảnh 1
 Lâu đài Hochosterwitz, Áo được xây dựng vào thế kỷ thứ 9. Vào những ngày trời quang, du khách có thể nhìn thấy công trình này từ cách đó hơn 30km.
Ngắm những lâu đài đẹp như đi ra từ truyện cổ tích ảnh 2
  Lâu đài San Servando nằm tại thành phố cổ Toledo, Tây Ban Nha được một quý tộc địa phương xây dựng vào thế kỷ 15. Trong hơn 100 năm, nơi này từng được sử dụng làm pháo đài và nơi trú ẩn của các binh sĩ.
Ngắm những lâu đài đẹp như đi ra từ truyện cổ tích ảnh 3
Được xây dựng vào giữa thế kỷ 19 bởi vua Ludwig II xứ Bavaria, lâu đài Neuschwanstein, Đức chính là nơi tạo nguồn cảm hứng cho các công trình mô phỏng được xây dựng tại công viên Disneyland.
Ngắm những lâu đài đẹp như đi ra từ truyện cổ tích ảnh 4
Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, lâu đài đá Cashel, Ireland giờ đã trở thành một điểm đến yên bình, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Ngắm những lâu đài đẹp như đi ra từ truyện cổ tích ảnh 5
Lâu đài nằm trên đỉnh núi Hohenzollern, Đức ở độ cao 2.800m so với mực nước biển từng là nơi sinh sống của các vua chúa nước Phổ.
Ngắm những lâu đài đẹp như đi ra từ truyện cổ tích ảnh 6
Lâu đài Löwenburg nằm trong công viên đồi Wilhelmshöhe ở phía cuối thành phố Kassel, Đức. Löwenburg hay còn gọi là “lâu đài sư tử”, được xây dựng theo đơn đặt hàng của vua Landgrave Wilhelm IX (1743-1821) trong suốt 8 năm, từ 1793- 1801 và được thiết kế kĩ càng bởi thanh tra xây dựng hoàng gia Heinrich Christoph Jussow. 
Ngắm những lâu đài đẹp như đi ra từ truyện cổ tích ảnh 7
lâu đài Neuschwanstein nằm cheo leo trên một ngọn núi đá ở độ cao 965m. Lối kiến trúc của lâu đài là sự kết hợp giữa kiến trúc cổ và Gothic Đức thế kỷ 13. Được Vua Ludwig II xây dựng vào năm 1869.
Ngắm những lâu đài đẹp như đi ra từ truyện cổ tích ảnh 8
Lâu đài Leeds, Anh. Lâu đài Leeds được xây dựng từ năm 1119 trên nền một tòa nhà lớn có từ thế kỷ thứ 9. Đến năm 1278, Leeds được biến thành cung điện thuộc sở hữu của Hoàng gia. Chủ nhân cuối cùng của lâu đài Leeds là phu nhân Baillie.
Ngắm những lâu đài đẹp như đi ra từ truyện cổ tích ảnh 9
lâu đài Heidelberg (Đức) thuộc khu phố cổ nằm nép mình bên dòng sông Neckar. Được xây dựng vào thế kỷ XIII, trải qua nhiều năm tháng đạn bom của lịch sử, đến nay lâu đài vẫn đứng vững cùng thời gian.
Bích Liên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí
Nhiều ngôi sao thành danh trên các lĩnh vực như Hoa khôi Thu Hương, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Tú Anh, Á hậu châu Á Hương Giang… đều từng theo học chuyên ngành Báo chí hoặc có thời gian làm báo.

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.