Tỏi ngâm mật ong được biết đến là phương thuốc trị bách bệnh. Kiên trì ăn tỏi với mật ong trong vòng một tuần sẽ củng cố hệ thống miễn dịch, xử lý rối loạn mạch vành, giảm đau họng, nhiễm trùng, điều trị cảm lạnh...
Theo các nghiên cứu khoa học, tỏi và mật ong đều chứa các hoạt chất kháng sinh có tác dụng kìm hãm, tiêu diệt sự phát triển của vi khuẩn, virus gây bệnh trong cơ thể. Đặc biệt, trong tỏi còn có chứa allicin - hoạt chất kháng sinh rất có lợi.
Khi tỏi và mật ong kết hợp với nhau sẽ rất tốt cho sức khỏe bởi nó có chứa nhiều enzyme, vitamin, chất khoáng... cần thiết.
Tỏi ngâm mật ong có chứa các hoạt chất kháng sinh có khả năng tiêu diệt, kiềm chế sự phát triển của các virus gây ra bệnh về hô hấp. Hỗn hợp tỏi và mật ong được xem công thức chữa cảm cúm, viêm họng hiệu quả và an toàn nhất.
Khi phát hiện có những dấu hiệu đầu tiên của viêm họng, cảm lạnh hay cảm cúm, hãy lấy lọ tỏi ngâm mật ong ra và ăn một nhánh tỏi mỗi 1 hoặc 2 giờ đồng hồ trong suốt cả ngày, ít nhất là 6 nhánh trong một ngày. Vào ngày hôm sau, bạn có thể giảm lượng tỏi xuống và tiếp tục ăn khoảng 2 nhánh tỏi mỗi ngày cho đến khi khỏi bệnh.
Ngoài tác dụng đối với bệnh cảm cúm - căn bệnh thường liên tục xuất hiện lúc giao mùa, tỏi ngâm mật ong còn có tác dụng trong việc chữa đau dạ dày, hàng ngày ăn 2 – 3 tép tỏi ngâm mật ong trong mỗi bữa, áp dụng khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy đỡ đau đi nhiều.
Sử dụng tỏi mỗi ngày trong thực đơn của gia đình sẽ giúp tế bào da được tái tạo, xóa dần vết sẹo. Tỏi được ngâm trong bình mật ong nguyên chất, sau thời gian các thành phần của hai loại thực phẩm đã biến đổi và có tác dụng tốt, người dùng sẽ cảm nhận được làn da trắng sáng, sạch mụn.
Hỗn hợp này có tác dụng chống lão hóa làn da, tẩy tế bào chết, trị thâm, trị mụn, duy trì sự tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ.