Ngạc nhiên trước bé trai 2 tuổi đọc báo vanh vách

Gần đây, ở thôn Phú Ngọc, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, xôn xao thông tin cháu Lê Hữu Chí, mới 2 tuổi đã biết đọc, đếm số…

[links()] Gần đây, ở thôn Phú Ngọc, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam, xôn xao thông tin cháu Lê Hữu Chí, mới 2 tuổi đã biết đọc, đếm số…

Cháu Chí đọc thành thạo từng chữ cái trên tờ báo.
Cháu Chí đọc thành thạo từng chữ cái trên tờ báo.
Cháu Chí nặng 10kg, con của chị Nguyễn Thị Kiểm (25 tuổi) và anh Lê Hồng Công (27 tuổi).

Người nhà cháu Chí cho biết, Lê Hữu Chí sinh ngày 25/1/2009, ba mẹ làm công nhân may ở TP.Tam Kỳ. Do bận công việc, nên việc chăm sóc Chí nhờ ông bà nội lo. 

Từ khi sinh ra đến giờ, Chí chưa đi gửi trẻ lần nào. Tuy nhiên, cách đây 1 năm, trong một lần ngồi xem ti vi, Chí làm cho mọi người trong gia đình ngạc nhiên khi đọc rành rọt từng chữ cái hiện trên màn hình ti vi.

“Thấy lạ, ba mẹ Chí bóc tờ lịch treo trên tường nhà đưa cho Chí đọc thử xem sao. Thấy con trai liền chỉ tay vào đọc rõ ràng từng con chữ, phân biệt cả chữ viết hoa, viết thường làm cho người nhà bất ngờ. Ngoài ra, Chí còn đếm số từ 1 đến số 100 rất rõ ràng. Tiền có mệnh giá khác nhau cũng được Chí phân biệt rõ từng ngàn đồng”, bà nội Chí kể.  

...đếm được từ 1 đến 100.
...đếm được từ 1 đến 100.
Để kiểm chứng, chúng tôi đưa cho cháu Chí tờ báo “nhờ” đọc xem sao. Vừa cầm tờ báo trên tay, Chí chỉ vào từng chữ cái được in trên tờ báo rồi đọc vanh vách.

Theo ông Lê Tấn Vĩnh, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Tam Kỳ, về trường hợp của cháu Chí, phòng sẽ lập đoàn xuống phối hợp với địa phương xã để khảo sát về chỉ số IQ của cháu để báo cáo lên TP.Tam Kỳ xem xét có hướng chỉ đạo tiếp.

Thiên Thanh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...

Kết nối tình người trong mùa dịch bằng mạng xã hội

Thực phẩm được gửi đến một khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Bên cạnh những tác động tiêu cực không đáng có, mạng xã hội đã phát huy được tối đa ưu thế, giúp người và người kết nối với nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong mùa dịch, khiến công tác cứu hộ người nghèo, người khó khăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Tự ý phá gành đá đắp kè chắn sóng làm nơi neo đậu thúng

Người dân thôn An Cường thuê máy đào đắp kè chắn sóng.
(PLVN) - Để có chỗ neo đậu thúng không bị sóng biển đánh hư hại, người dân ở thôn An Cường, xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã thuê xe cơ giới đào, đắp hàng chục mét ở gành đá (hay còn gọi là gành đá nhảy) làm hư hại rặng san hô biển và ảnh hưởng môi trường biển nơi đây.  

Quảng Nam quyên góp hơn 320 tấn hàng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Rất nhiều hàng hóa được người dân Quảng Nam ủng hộ cho người dân TP HCM được đưa lên xe.
(PLVN) - Những ngày qua, hàng trăm tấn rau, củ quả, nhu yếu phẩm được MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phát động kêu gọi người dân trên địa bàn tỉnh quyên góp để hỗ trợ TP HCM chống dịch COVID-19. Những chuyến xe nghĩa tình đầy ắp hàng hóa và tình cảm yêu thương của người dân Quảng Nam đang ngày đêm hướng về TP HCM.

Các 'ổ dịch' COVID-19 tại Hà Nội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cập nhật đến sáng 1/8, Hà Nội có tổng cộng 28 quận, huyện ghi nhận các ca mắc COVID-19, với tổng số ca mắc COVID-19 trong đợt 4 là 1. 344 ca.

Cần cảnh báo sớm thiên tai để vận hành an toàn tuyệt đối các hồ thủy điện, thủy lợi

Ảnh minh họa: báo Tài Nguyên và Môi Trường
(PLVN) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan có liên quan theo dõi chặt chẽ, dự báo chính xác, cảnh báo sớm, kịp thời tình hình mưa, lũ và rủi ro thiên tai để tổ chức vận hành an toàn tuyệt đối và hiệu quả các hồ thủy điện, thủy lợi, trong đó có thủy điện Hòa Bình.