Nga xác nhận có tên của trùm Wagner trong vụ tai nạn máy bay khiến nhiều người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Theo Cơ quan vận tải hàng không Nga Rosaviatsia, người đứng đầu Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner, ông Yevgeny Prigozhin cùng chỉ huy lực lượng này, ông Dmitry Utkin có tên trong số 10 người, gồm 3 thành viên phi hành đoàn và 7 hành khách, trên máy bay bị rơi ở phía Bắc thủ đô Moscow tối 23/8.
Hình ảnh cho thấy mảnh vỡ máy bay bốc cháy sau tai nạn được cho là tại một địa điểm ở Tver, Nga. Ông Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu nhóm lính đánh thuê tư nhân Wagner, được cho là một trong số những người gặp nạn. (Nguồn: Ria Novosti)

Hình ảnh cho thấy mảnh vỡ máy bay bốc cháy sau tai nạn được cho là tại một địa điểm ở Tver, Nga. Ông Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu nhóm lính đánh thuê tư nhân Wagner, được cho là một trong số những người gặp nạn. (Nguồn: Ria Novosti)

Hãng tin TASS cho biết, chiếc máy bay Embraer có lộ trình đi từ thủ đô Moscow đến thành phố St. Petersburg của Nga, chở 7 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn. Máy bay đã rơi ở quận Bologovsky, tỉnh Tver khi đang thực hiện hành trình.

Cũng theo TASS, cơ quan hàng không dân dụng Nga Rosaviatsia nói ông Prigozhin có thể là một trong số các hành khách.

Tới 22h cùng ngày, 8 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường, danh tính những người này chưa được công bố.

Video được đăng trên mạng xã hội cho thấy máy bay bị gãy một bên cánh chính và lao nhanh xuống đất.

Cơ quan Vận tải hàng không Nga cho biết chuyến bay thực hiện trên cơ sở giấy phép sử dụng đường không, được cấp theo đúng quy định.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Nhà Trắng đứng trước nguy cơ đóng cửa

Nhà Trắng đứng trước nguy cơ đóng cửa
(PLVN) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson vừa công bố dự luật tài trợ tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ đóng cửa chính phủ, nhưng vẫn đối mặt với nhiều thách thức trong lưỡng viện.

Sinh viên Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã nỗ lực như thế nào?

Theo tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Thanh Hoa hiện đang đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới năm 2025. Ảnh: Internet.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.

Đại học Thanh Hoa - Biểu tượng giáo dục hàng đầu châu Á

Đại học Thanh Hoa
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.