Nga xác nhận Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Moscow

(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin – ngày 4/3 cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga.
Ông Kim Jong-un đã về tới Bình Nhưỡng vào sáng nay. Ông Kim Jong-un đã về tới Bình Nhưỡng vào sáng nay.

Theo tờ Aljazeera, trong một tuyên bố ngày 4/3, ông Peskov cho biết, chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nằm trong chương trình nghị sự giữa hai nước.

“Chúng tôi hy vọng rằng thời điểm chính xác của chuyến thăm sẽ được quyết định thông qua các kênh ngoại giao trong tương lai gần”, Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho hay.

Theo ông Peskov, Nga và Triều Tiên duy trì tiếp xúc đều đặn qua các kênh ngoại giao. Tổng thống Nga Putin đã mời lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Nga. 

Trước đây, giữa Nga và Triều Tiên từng bàn thảo về phương án ông Kim Jong-un sẽ tới dự Diễn đàn kinh tế phương Đông tại thành phố Vladivostok của Nga vào đầu tháng 9/2018 nhưng kế hoạch sau đó đã không diễn ra. 

Đến nay, Nga nhấn mạnh sẵn sàng đón lãnh đạo Triều Tiên vào bất kỳ thời gian nào thuận tiện.

Thông tin trên được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang trên đường từ Việt Nam về nước sau khi dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, 2 bên đã không đạt được thỏa thuận về việc phi hạt nhân hóa hay nới lỏng các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên.

Ngày 4/3, truyền thông Nga cho biết, các thành viên của một ủy ban trong Quốc hội Nga phụ trách quan hệ giữa Nga với Triều Tiên sẽ thăm Bình Nhưỡng vào ngày 12/4 tới.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .