Nga - Ukraine sẽ bắt đầu đàm phán

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraine sẽ bắt đầu vào sáng thứ Hai, do vấn đề hậu cần của phái đoàn Ukraine, hãng thông tấn TASS đưa tin sáng nay (28/2). 
Phái đoàn Nga (trái) và Ukraine trước cuộc đàm phán tại Belarus hôm 28/2/2022. Ảnh: TASS Phái đoàn Nga (trái) và Ukraine trước cuộc đàm phán tại Belarus hôm 28/2/2022. Ảnh: TASS

Vladimir Medinsky, trợ lý của Tổng thống Nga, người dẫn đầu phái đoàn Nga tham dự cuộc đàm phán, trước đó cho biết rằng đã đạt được một thỏa thuận với phía Ukraine vào Chủ nhật để tổ chức các cuộc đàm phán tại khu vực Gomel của Belarus.

Cũng theo ông Vladimir Medinsky, phái đoàn Nga đã rời Minsk và đang hướng đến địa điểm tổ chức cuộc đàm phán với phía Ukraine.

Văn phòng của Tổng thống Zelensky cũng xác nhận các cuộc đàm phán giữa các phái đoàn Nga và Ukraine sẽ diễn ra vào thứ Hai tại biên giới Ukraine-Belarus.

Chủ tịch Ủy ban về các vấn đề quốc tế, thành viên phái đoàn Nga tại cuộc hội đàm với Ukraine Leonid Slutsky cho biết Moscow và Kiev nên vạch ra một lộ trình ngắn hạn và đạt được một vị trí chung trong quá trình đàm phán.

Ông Slutsky nói: "Quá trình đàm phán thực sự là một cơ hội cho một số nhượng bộ và một lộ trình, nhưng nó sẽ rất ngắn trong điều kiện tiến tới các thỏa thuận đó, theo tôi hy vọng, sẽ diễn ra ngày hôm nay và chúng ta sẽ đi đến cùng một lập trường thống nhất".

Vĩnh Hưng
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.