Nga - Ukraine căng thẳng, Liên minh châu Âu 'lo liệu' nguồn cung khí đốt thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành thảo luận với các đối tác về khả năng tăng nguồn cung khí đốt cho khối này, sau cuộc họp với các bộ trưởng năng lượng châu Âu tại Pháp ngày 22/1.

Theo Ủy viên Năng lượng của EU Kadri Simson, Lục địa già hiện phải đối mặt với tình trạng bất ổn trên thị trường năng lượng do căng thẳng Nga - Ukraine và sự sụt giảm đáng kể của lượng khí đốt từ Nga trong những tháng gần đây. Điều này cũng khiến lượng khí đốt dự trữ của EU đang thấp hơn đáng kể so với con số trung bình ở thời điểm này trong các năm.

Trong bối cảnh đó, bà K.Simson khuyến nghị, chính phủ các nước cần hết sức cảnh giác, nâng cao khả năng sẵn sàng đối phó với rủi ro và củng cố tình đoàn kết giữa các thành viên EU; nhấn mạnh giải pháp lâu dài duy nhất cho tình trạng phụ thuộc quá lớn của EU vào nhiên liệu hóa thạch là phải hoàn thành quá trình chuyển đổi xanh.

Nam Anh/ Hà Nội mới
Cùng chuyên mục
Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.