Nga tuyên bố có 'biện pháp riêng' nếu Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, nếu Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO thì Nga sẽ phải "tái cân bằng tình hình" bằng các biện pháp của riêng mình.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Theo Reuters, trả lời phỏng vấn tờ Sky News của Anh, Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh, nếu hai nước Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, Nga “sẽ phải làm cho khu vực sườn phía tây của chúng tôi tinh nhuệ hơn để đảm bảo an ninh của chúng tôi".

Tuy nhiên, ông Peskov cho biết Nga sẽ không coi một động thái như vậy là một mối đe dọa hiện hữu, mối đe dọa có thể khiến nước này xem xét sử dụng vũ khí hạt nhân.

Phát biểu của đại diện Điện Kremlin được đưa ra trong bối cảnh có những thông tin cho hay hai nước Bắc Âu nói trên đang cân nhắc gia nhập liên minh NATO do Mỹ dẫn đầu.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.