Nga từ chối cấp visa cho hai thượng nghị sĩ Mỹ?

(PLVN) - Hai thượng nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ và Cộng hòa của Mỹ cho biết Nga đã từ chối cấp visa để họ tới thăm Moscow trong tuần tới.
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy. Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy.

 Theo Reuters, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy ngày 27/8 cho biết ông đã bị Nga từ chối cấp visa. 

Trước đó 1 ngày, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ron Johnson cũng nói rằng đơn xin visa của ông đã bị Moscow bác bỏ.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Nga tại Mỹ khẳng định ông Johnson không nộp đơn xin visa tại tòa đại sứ.

Các Thượng nghị sĩ Murphy và Johnson là thành viên của Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Mỹ.

Thông tin trên được đưa ra giữa lúc trong nội bộ Mỹ và giữa các đồng minh của nước này đang có những bất đồng về việc có để cho Nga trở lại G7 hay không.

Hôm tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng việc để Nga trở lại nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 là điều thích hợp. Tuy nhiên, các thành viên khác trong G7 đã lên tiếng phản đối ý định này.

Một nghị sỹ khác của đảng Dân chủ là ông Mike Lee đã được Nga cấp visa và dự định tới thăm Nga trong những ngày tới./.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.