Nga truy tìm quốc gia cung cấp hệ thống tên lửa Igla cho Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
Hãng thông tấn Interfax đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đang làm việc để xác định quốc gia nào đã cung cấp hệ thống tên lửa phòng không vác vai Igla cho Ukraine.

Trong buổi họp báo, Thiếu tướng Igor Konashenkov, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, cho biết các lực lượng vũ trang nước này đã thu giữ một loạt các hệ thống trên ở khu vực thành phố Kherson của Ukraine trong ngày 11/3.

“Việc kiểm tra số hiệu của các hệ thống Igla sẽ được tiến hành để xác định quốc gia nào cung cấp những vũ khí này cho chính quyền Kiev”, Konashenkov nhấn mạnh.

Nga truy tìm quốc gia cung cấp hệ thống tên lửa Igla cho Ukraine ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: UAWeapons.

Cũng theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, trong quá trình tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, quân đội Nga đã thu giữ nhiều hệ thống phòng không di động các loại.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định việc các nước châu Âu và Mỹ cung cấp những hệ thống tên lửa phòng không di động cho Kiev mà không có sự kiểm soát dẫn đến nguy cơ có thể xảy ra các vụ khủng bố đối với máy bay dân sự tại đây.

“Mối đe dọa này không chỉ với Ukraine, mà đặc biệt đối với các quốc gia châu Âu đang cử hàng trăm lính đánh thuê và những kẻ tân phát xít sang Ukraine. Quân đội Nga sẽ tiếp tục truy lùng và thu giữ các hệ thống tên lửa đất đối không di động bị những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan Ukraine bỏ lại để ngăn chặn những vũ khí chết người này rơi vào tay khủng bố và có thể sau đó chúng được chuyển từ Ukraine đến những nơi khác”, ông Konashenkov nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 9/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết Moscow đã thông qua đại sứ quán của mình tại các nước cảnh báo về hậu quả của việc cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine. Bà Zakharova nhấn mạnh Nga cảnh báo các quốc gia liên quan tới việc cung cấp vũ khí hoặc cử những người được gọi là “tình nguyện viên” đến Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm.

Minh Anh/ Báo Quân đội nhân dân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.