Nga, Trung Quốc ủng hộ đối thoại hòa bình Hàn Quốc -Triều Tiên

Ông Chung Eui-yong. Ảnh: Reuters
Ông Chung Eui-yong. Ảnh: Reuters
(PLO) - Các quan chức chính phủ cấp cao của Hàn Quốc cho biết, Nga và Trung Quốc đều hoan nghênh và ủng hộ đối thoại tiến tới hòa bình giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. 

Theo Reuters, đây là tuyên bố của Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ông Chung Eui-yong. Tuyên bố được đưa ra sau chuyến công du tới Nga và Trung Quốc. “Chủ tịch Tập Cận Bình vui mừng bày tỏ sự ủng hộ rằng, một khi băng tan, mùa xuân sẽ đến và hoa sẽ nở khi nói về tình hình trên bán đảo Triều Tiên”, ông Chung cho hay. 

Ngoài ra, ông Chung Eui-yong đã nhận được sự hoan nghênh và cam kết ủng hộ của Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua các trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo này trong đó có Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và trợ lý các vấn đề quốc tế của Tổng thống Nga Yuri Ushakov. 

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.