Nga, Trung Quốc ủng hộ đối thoại hòa bình Hàn Quốc -Triều Tiên

(PLO) - Các quan chức chính phủ cấp cao của Hàn Quốc cho biết, Nga và Trung Quốc đều hoan nghênh và ủng hộ đối thoại tiến tới hòa bình giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. 
Ông Chung Eui-yong. Ảnh: Reuters Ông Chung Eui-yong. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, đây là tuyên bố của Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ông Chung Eui-yong. Tuyên bố được đưa ra sau chuyến công du tới Nga và Trung Quốc. “Chủ tịch Tập Cận Bình vui mừng bày tỏ sự ủng hộ rằng, một khi băng tan, mùa xuân sẽ đến và hoa sẽ nở khi nói về tình hình trên bán đảo Triều Tiên”, ông Chung cho hay. 

Ngoài ra, ông Chung Eui-yong đã nhận được sự hoan nghênh và cam kết ủng hộ của Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua các trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo này trong đó có Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và trợ lý các vấn đề quốc tế của Tổng thống Nga Yuri Ushakov. 

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.