Nga, Trung Quốc ủng hộ đối thoại hòa bình Hàn Quốc -Triều Tiên

(PLO) - Các quan chức chính phủ cấp cao của Hàn Quốc cho biết, Nga và Trung Quốc đều hoan nghênh và ủng hộ đối thoại tiến tới hòa bình giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. 
Ông Chung Eui-yong. Ảnh: Reuters Ông Chung Eui-yong. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, đây là tuyên bố của Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia, đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ông Chung Eui-yong. Tuyên bố được đưa ra sau chuyến công du tới Nga và Trung Quốc. “Chủ tịch Tập Cận Bình vui mừng bày tỏ sự ủng hộ rằng, một khi băng tan, mùa xuân sẽ đến và hoa sẽ nở khi nói về tình hình trên bán đảo Triều Tiên”, ông Chung cho hay. 

Ngoài ra, ông Chung Eui-yong đã nhận được sự hoan nghênh và cam kết ủng hộ của Tổng thống Nga Vladimir Putin thông qua các trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo này trong đó có Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và trợ lý các vấn đề quốc tế của Tổng thống Nga Yuri Ushakov. 

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.