Nga trình diễn máy bay siêu thanh Su-34 tiêu diệt mục tiêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video cho thấy các máy bay chiến đấu-ném bom siêu thanh Su-34 thao tác cơ động trong một cuộc tập trận.
Ảnh Sputnik. Ảnh Sputnik.

Trong đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố, các đội bay chế áp hệ thống phòng không và phá hủy sân bay đối thủ mô phỏng bằng tên lửa S-13 không điều khiển. Máy bay trinh sát Su-24MR giúp các tiêm kích tìm thấy vị trí của sân bay dã chiến.

Máy bay ném bom Su-34 của Nga được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất, trên không cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết. Phi hành đoàn gồm 2 người.

Su-34 có thể mang theo 8 tấn vũ khí trên 12 điểm treo bên ngoài, bao gồm tên lửa không đối không có điều khiển các loại, tên lửa không đối đất, cũng như bom, bao gồm cả bom dẫn đường, bom bi và tên lửa không điều khiển.

Trong biên chế của quân đội Nga, theo các nguồn tin mở, có hơn 120 máy bay loại này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.