Nga trình diễn máy bay siêu thanh Su-34 tiêu diệt mục tiêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một đoạn video cho thấy các máy bay chiến đấu-ném bom siêu thanh Su-34 thao tác cơ động trong một cuộc tập trận.
Ảnh Sputnik. Ảnh Sputnik.

Trong đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố, các đội bay chế áp hệ thống phòng không và phá hủy sân bay đối thủ mô phỏng bằng tên lửa S-13 không điều khiển. Máy bay trinh sát Su-24MR giúp các tiêm kích tìm thấy vị trí của sân bay dã chiến.

Máy bay ném bom Su-34 của Nga được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu mặt đất, trên không cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết. Phi hành đoàn gồm 2 người.

Su-34 có thể mang theo 8 tấn vũ khí trên 12 điểm treo bên ngoài, bao gồm tên lửa không đối không có điều khiển các loại, tên lửa không đối đất, cũng như bom, bao gồm cả bom dẫn đường, bom bi và tên lửa không điều khiển.

Trong biên chế của quân đội Nga, theo các nguồn tin mở, có hơn 120 máy bay loại này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.