Nga trang bị thiết bị cực “độc” cho phi công trên các máy bay tối tân

(PLVN) - Phi hành đoàn trên các máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng từ các đơn vị không quân của Không quân Leningrad và Phòng không Không quân của Quân khu Tây của Nga sẽ nhận được những bộ quần áo có khả năng chống lửa và có công năng đặc biệt.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ giới chức quân sự Nga cho biết, bộ trang phục đặc biệt trên sẽ được trang bị cho các phi công của lực lượng Không quân Leningrad và Không quân của Quân khu Tây vận hành các máy bay mới nhất Su-27, Su-30SM, Su-34, Su-35 và MiG-31, Mi-8 Terminator và máy bay “thợ săn đêm” Ka-28.

“Việc sử dụng các công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo các phi công sống sót trong điều kiện khó khăn, bất lợi. Bộ trang phục có khả năng chịu được việc bị đốt cháy trực tiếp trong 2 phút trong không gian kín. Màu sắc của bộ trang phục trong khi đó sẽ khiến phi công trở nên vô hình trên mặt đất trong trường hợp buộc phải hạ cánh khẩn cấp”, tuyên bố của các đơn vị của Nga cho hay.

Vẫn theo giới chức Nga, bộ trang phục màu xanh lá cây sẽ thay thế cho bộ đồ màu xanh đậm thông thường. 

Những bộ trang phục này còn có thêm một số ưu điểm như lượng túi lớn, bao gồm một túi chống ẩm bên trong để bảo vệ tài liệu và các lỗ mở chống ẩm đặc biệt, được trang bị các miếng đệm vai và đầu gối…

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.