Nga tố Mỹ cấp tập điều động vũ khí chiến lược tới sát biên giới Nga

(PLO) - Đô đốc Vladimir Korolev - Tư lệnh Hải quân Nga – khẳng định Mỹ và các nước đồng minh NATO đang tăng cường lực lượng ở gần biên giới Nga.
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của Mỹ. Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke của Mỹ.

Theo hãng tin Sputnik, trả lời phỏng vấn truyền thông Nga, Đô đốc Korolev tố Mỹ đang tăng cường vũ khí chiến lược có độ chính xác cao sát biên giới Nga.

Cùng với đó, theo Đô đốc của Nga, Mỹ và các đối tác NATO cũng đã bắt đầu tiến hành các hoạt động huấn luyện chiến đấu và hoạt động thường xuyên hơn ở khu vực gần biên giới Nga. 

“Các hệ thống phòng thủ tên lửa của hải quân Mỹ, cơ sở hạ tầng quân sự và vũ khí phi hạt nhân chiến lược có độ chính xác cao đã được triển khai tại các khu vực tiếp giáp lãnh thổ Nga”, ông nói.

Tuy nhiên, theo ông Ivan Teterin – thành viên Ủy ban quốc phòng thuộc Hạ viện Nga, Nga không xem đây là mối đe dọa.

“Không ai trong số các nước đó sẽ tấn công Nga trong tương lai gần. Họ hiểu rất rõ những gì họ sẽ nhận lại”, ông Teterin tuyên bố.

Trước thực trạng này, về phía Nga, theo Đô đốc Korolev, trong năm 2019, Nga sẽ điều động Hải quân Nga tới hiện diện tại các vùng biển quốc tế ở quy mô đủ lớn để loại bỏ mọi mối đe dọa trên biển.

Theo người đứng đầu Hải quân Nga, lực lượng này hiện có gần 100 tàu chiến đang thực hiện nhiệm vụ trên biển. Trong năm 2019, Nga sẽ tiếp tục cải thiện khả năng chiến đấu của các tàu ngầm để đáp ứng yêu cầu trực chiến trong tình hình mới.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.