Nga tiết lộ đang phát triển tên lửa không nước nào có

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, Nga đang chế tạo một thế hệ tên lửa siêu thanh mới dành cho nhiều loại bệ phóng khác nhau.
Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov. Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov.

Theo đài RT, thông tin trên được Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov công bố trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Interfax.

“Công việc đang được tiến hành để tạo ra một thế hệ tên lửa siêu thanh từ trên không, trên biển và mặt đất, thực hiện các cuộc tấn công từ trên không, trên biển và mặt đất”, Phó Thủ tướng Nga cho hay.

Về đặc điểm, Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov khẳng định, tên lửa thế hệ mới này sẽ vượt trội so với những tên lửa hiện có và tương lai sẽ có của các quốc gia hàng đầu về phát triển tên lửa.

Trước đó, chuyên gia quân sự kiêm Giám đốc Bảo tàng Lực lượng Phòng không Nga Yuri Knutov khi trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Zvezda cho rằng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat của Nga được thử nghiệm vào tuần trước là “độc nhất vô nhị”, không một nước nào có thể chế tạo được vũ khí tương tự.

Reuters cho biết thêm, trong cuộc phỏng vấn, Phó Thủ tướng Nga Borisov nói rằng Nga đã trữ đủ các tên lửa và đạn dược có độ chính xác cao để thực hiện mọi nhiệm vụ của các lực lượng vũ trang Nga.

Phát biểu này được đưa ra sau khi một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ hồi tháng 3 vừa qua cho rằng Nga "đang cạn kiệt" các loại đạn dẫn đường chính xác.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.