Nga thừa nhận tên lửa thất bại tại Syria

(PLO) - Các tên lửa của Nga đã gặp vấn đề khi tác chiến tại Syria vì Syria địa hình nhiều sa mạc và Nga chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế vũ khí cho các địa hình như vậy.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo tờ National Interest, thông tin trên được ông Boris Obsonov - Giám đốc Cơ quan Tên lửa Chiến thuật Nga (KTRV) – đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ “Kommersant”.

“Tôi sẽ không giấu giếm việc đã có nhiều thiếu sót được phát hiện trong các điều kiện thực chiến”, ông Obsonov thừa nhận tại cuộc phỏng vấn.

Theo ông Boris Obsonov, những vấn đề gặp phải trong tên lửa của Syria một phần là do Nga đã không sử dụng các loại bom thông minh thay cho bom không có thiết bị dẫn đường.

Cùng với đó, Giám đốc Cơ quan Tên lửa Chiến thuật Nga cũng cho rằng một phần nguyên nhân khác nằm ở việc Nga thiếu những thao trường có điều kiện khí hậu tương tự Syria về nhiệt độ, hơi nước, gió và bão cát. 

Những trục trặc phát hiện trong thực chiến nói trên cũng như những vấn đề đã phát sinh ở các hệ thống vũ khí khác đang được Nga nghiên cứu để khắc phục.

KTRV là đơn vị phát triển và sản xuất hàng chục sản phẩm nổi tiếng của Nga, như tên lửa không đối không-không đối đất, ngư lôi, tên lửa phòng thủ bờ biển và các hệ thống vũ khí siêu thanh.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Tổng thống Philippines Aquino qua đời

Cựu Tổng thống Philippines Benigno Aquino III.
(PLVN) - Truyền thông nhà nước Philippines ngày 24/6 đưa tin, cựu Tổng thống nước này là ông Benigno Aquino III đã qua đời cùng ngày ở tuổi 61 sau khi nhập viện tại thành phố Quezon.

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển
(PLVN) -  Quan hệ ngoại giao và quân sự Nga và Anh đang rơi vào căng thẳng sau khi Moscow cáo buộc tàu chiến của London vi phạm hải phận, buộc họ phải bắn cảnh cáo và thả bom để xua đuổi, từ đó là phát sinh cuộc tranh luận qua lại giữa hai nước.