Nga thử nghiệm thành công hệ thống phòng không mới

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm giải pháp không người lái tích hợp (CCBR) của Nga vừa thông báo đã thử nghiệm thành công hệ thống bảo vệ an ninh các cơ sở sử dụng máy bay không người lái FPV.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Giám đốc CCBR Dmitry Kuzyakin công bố. Theo đó, ông Dmitry Kuzyakin cho biết, các nhà phát triển đã cải tiến máy bay không người lái FPV Joker-10 để thực hiện các nhiệm vụ phòng không và an ninh.

Hệ thống phòng không mới bao gồm máy bay không người lái có “súng” và thiết bị mặt đất. Các hệ thống này không chỉ có thể kiểm soát chu vi của một vật thể mà còn có thể tiêu diệt máy bay không người lái của đối phương bằng cách gây ra vụ nổ, bắn hoặc đâm vào mục tiêu.

Các cuộc thử nghiệm thực tế vừa qua đã xác nhận khả năng tương thích vô tuyến của hệ thống FPV và hệ thống sân bay.

Những người điều khiển hệ thống mới nói trên sẽ phải trải qua đào tạo đặc biệt. Ông Kuzyakin tin tưởng rằng hệ thống an ninh FPV và phòng không cần được triển khai ở mọi nơi.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.